Ngân hàng Singapore tạm dừng cho vay vốn mua BĐS London

By On Friday, September 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Trong năm 2015, người Singapore là nhóm khách hàng châu Á mua nhiều bất động sản ở Anh nhất. Tuy nhiên, khi cử tri Anh quyết định rời EU thì một loạt ngân hàng ở Singapore đã dừng cho vay vốn mua bất động sản ở London.

Nhà đất London
Một góc phố nhỏ của thủ đô London –  Ảnh: Getty/BBC

Theo hãng tin BBC, một trong những ngân hàng lớn nhất Singapore là UOB đã tuyên bố dừng chương trình cho vay mua bất động sản ở London.

UBO cho biết, quyết định này là một sự phản ứng của ngân hàng trước tình trạng bất ổn trên thị trường toàn cầu sau khi cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Kết quả cuộc trưng cầu hôm 23/6 của nước Anh đã khiến thị trường tài chính thế giới hoảng loạn và đẩy tỷ giá đồng Bảng xuống mức thấp nhất trong 31 năm. Tỷ giá đồng đôla là một sự phản ứng của ngân hàng trước tình trạng bất ổn trên thị trường toàn cầu sau khi cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, tỷ giá tỷ giá đồng đôla Singapore đã tăng khoảng 10%, sau quyết định Brexit của người Anh.

Theo dữ liệu của công ty tư vấn địa ốc Knight Frank, người Singapore là nhóm khách hàng châu Á mua nhiều bất động sản ở Anh nhất trong năm 2015.

UOB viết, trong một tuyên bố gửi BBC: “Chúng tôi sẽ tạm dừng nhận đơn xin cấp vốn vay mua bất động sản ở London”.

“Do hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý Anh vẫn chưa được thể hiện hết và xét tới bất ổn hiện nay, chúng tôi cần đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi thận trọng với việc đầu tư bất động sản ở London”, tuyên bố viết.

DBS là ngân hàng lớn nhất Singapore vẫn tiếp tục cho vay mua nhà London, nhưng tư vấn khách hàng nên thận trọng.

Ông Tok Geok Peng, người phụ trách mảng cho vay có đảm bảo của DBS, nói vói BBC: “Đối với khách hàng quan tâm tới bất động sản ở London, chúng tôi sẽ tư vấn họ đánh giá tình hình thật kỹ lưỡng”.

Ông còn giải thích: “Với các rủi ro về tỷ giá hối đoái, cho dù giá trị của bất động sản ở nước ngoài tăng, thì phần giá trị tăng thêm đó cũng sẽ giảm hoặc không còn nếu đồng tiền của nước đó mất giá so với đồng Đôla Singapore”.

OCBC là một ngân hàng lớn khác của Anh nói với BBC là sẽ không có bất kỳ thay đổi nào với chính sách tư vấn khách hàng của mình.

Người đứng đầu mảng cho vay tiêu dùng có đảm bảo của OCBC là ông Phang Lah Hwa, nói ngân hàng này vẫn cung cấp vốn vay mua bất động sản London và đang “theo dõi sát sao tình hình”.

Batdongsan.com.vn

Ngân hàng Singapore tạm dừng cho vay vốn mua BĐS London | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button