New Zealand: Giá nhà tăng do thiếu nguồn cung

By On Friday, September 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Việc thiếu nguồn cung thường xuyên là chính nguyên nhân dẫn tới việc giá nhà và khối lượng giao dịch bất động sản ở New Zealand tăng mạnh.

Giá nhà tại New Zealand
Giá nhà tại New Zealand tăng do thiếu nguồn cung

Báo cáo mới đây của Tổ chức Bất động sản New Zealand cho thấy, khối lượng giao dịch BĐS đã đạt cấp độ mới và giá nhà phổ biến đạt mức cao kỷ lục trên khắp New Zealand.

Giá phổ biến được ghi nhận ở Taranaki, Waikato, Otago và Canterbury. Theo báo cáo, hiệu ứng tăng giá diễn ra xung quanh New Zealand và tăng mạnh hơn ở những vùng mà tình trạng thiếu nguồn cung thường xuyên đã diễn ra.

Trên cơ sở điều chỉnh giá theo mùa, số lượng nhà được bán trong tháng 4/2016 đã tăng 12,8% so với tháng trước, điều này chỉ ra rằng sự giảm khối lượng giao dịch được dự kiến giữa tháng 3 và 4 đã nhỏ hơn bình thường. So với tháng 4 năm ngoái, tất cả các khu vực đều ghi nhận khối lượng giao dịch tăng.

Trong khi đó, nguồn cung sẵn có đã giảm 1/3 trong 12 tháng qua, một số khu vực nguồn cung giảm hơn một nửa.

Trong tháng 4, mức giá nhà phổ biến trên toàn quốc là 490.000 USD, tăng 35.000 USD hay 7,7% so với tháng 4/2015 và giảm 1% so với tháng 3. Mức giá phổ biến trên cả nước tăng 29.000-382.000 USD so với tháng 4/2015, ngoại trừ ảnh hưởng của khu vực Auckland.

Colleen Milne, Giám đốc điều hành REIN cho biết, những dữ liệu trong tháng 4 khẳng định sự tăng trưởng của thị trường bất động sản New Zealand được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt nguồn cung.

Hiện, các nhà đầu tư ngoài Auckland đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS để cải thiện hiệu suất bán hàng so với các khoản tiền gửi ngân hàng. Trong khi người mua đầu tiên cũng đang tận dụng mức lãi suất thế chấp thấp và gây áp lực về số lượng các thuộc tính BĐS hiện có.

Batdongsan.com.vn

New Zealand: Giá nhà tăng do thiếu nguồn cung | Bùi Hiển | 4.5