Mỹ: Doanh số nhà chờ bán tăng 1,5% trong tháng 9

Sau khi giảm đáng kể trong tháng 8/2016, doanh số nhà chờ bán tại Mỹ đã tăng 1,5% trong tháng 9 và đang ở mức cao thứ 5 trong năm qua.

Mỹ: Doanh số nhà chờ bán tăng 1,5% trong tháng 9
Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ đã tăng 1,5% trong tháng 9

Theo các dữ liệu mới nhất từ National Association of Realtors (NAR), doanh số gia tăng ở khu vực miền Tây và miền Nam, giảm ở khu vực Trung Tây và Đông Bắc.

NAR cho rằng, chỉ số nhà chờ bán tăng trưởng dựa trên việc ký kết các hợp đồng với số lượng cao hơn 2,4% so với tháng 9 năm ngoái.

Lawrence Yun, nhà Kinh tế trưởng của NAR cho biết, sự gia tăng mạnh mẽ ở khu vực phía Tây và phía Nam đã đẩy doanh số nhà chờ bán tăng lên trong tháng 9/2016, nhu cầu từ người mua nhà cũng tăng mạnh. Tuy mức tồn kho lớn nhưng giá nhà vẫn tăng cao hầu hết trên cả nước.

Theo Yun, chỉ số tích cực cho thấy sự phát triển tổng thể của thị trường bất động sản, tiếp tục được cải thiện vào cuối năm 2016.

Kết quả phân tích các chỉ số cho thấy, doanh số giảm 1,6% ở vùng Đông Bắc nhưng vẫn cao hơn so với năm trước là 7,7%. Trong khi đó, ở khu vực Trung Tây doanh số nhà chờ bán đã giảm nhẹ 0,2% và hiện thấp hơn so với tháng 9/2015 là 1%.

Được biết, doanh số nhà chờ bán ở khu vực phía Nam tăng 1,9% và hiện nay cao hơn 1,7% so với tháng 9 năm 2016. Ở khu vực phía Tây doanh số đã tăng 4,7% trong tháng 9.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: