Lotte chi 2 tỷ đô đầu tư dự án “khủng” tại Tp.HCM

Một liên danh gồm 4 công ty con của tập đoàn Lotte và 3 công ty khác của Nhật Bản sẽ tham gia phát triển dự án 2 tỷ đôla ở Thủ Thiêm, đồng thời sẽ mở rộng kinh doanh bất động sản tại Hà Nội.

Mới đây, một tờ báo ở Hàn Quốc là Korea Herald đã thông tin Công ty Lotte Asset Development (thuộc Tập đoàn Lotte) cho biết sẽ mua lại 10% trong Công ty Lotte Properties (Hà Nội) Singapore với giá khoảng 14,43 triệu USD.

Hiện tại, Công ty này đang nắm giữ và quản lý một số dự án bất động sản tại Hà Nội. 90% còn lại sẽ do các công ty con khác của Lotte và đối tác Việt Nam nắm giữ.

Bên cạnh đó, Lotte cũng sẽ mua 10% cổ phần của một công ty bất động sản tại Tp.HCM. Được biết, giá trị giao dịch này khoảng 22,3 tỷ won (19,6 triệu USD). Công ty mới thành lập sẽ phát triển dự án “thành phố sinh thái thông minh” rộng 100.000 m2. Dự án này bao gồm trung tâm mua sắm, khách sạn, văn phòng và căn hộ chung cư. Ước tính, tổng mức đầu tư dự án khoảng 2 tỷ USD.Dự án 2 tỷ đôla ở Thủ Thiêm
Dự án 2 tỷ đôla ở Thủ Thiêm

Nhằm phát triển tổ hợp này, trước đó một liên danh đã được lập ra gồm 4 công ty con của Lotte: Lotte Asset Development Co., Ltd.; Hotel Lotte Co.,Ltd.; Lotte Shopping Co., Ltd.; và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd. cùng với 3 công ty khác của Nhật là Mitsubishi Estate Co., Ltd.; Mitsubishi Corporation và Toshiba Corporation. Dự án có tên Thủ Thiêm Eco Smart City tại khu chức năng 2A trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vừa qua, Lotte đã thâu tóm tòa nhà Trung tâm thương mại Diamond Plaza và khách sạn 5 sao Legend Sài Gòn Hotel, khi mua phần lớn vốn của các tòa nhà này.

Không chỉ vậy, việc mở rộng kinh doanh BĐS tại Việt Nam qua con đường mua bán sáp nhập của Lotte trong lĩnh vực bán lẻ cũng đang được đẩy mạnh, đơn cử như việc mua lại siêu thị điện máy Pico Plaza trước đó.

Tại Hà Nội, trong tháng 9/2015 Lotte còn sở hữu tòa nhà Lotte Center Hanoi cao 65 tầng, được hoàn thành hồi tháng 9/2015. Tòa nhà có tổng diện tích sàn 253.000m2, bao gồm tổ hợp trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, khu căn hộ dịch vụ cao cấp, văn phòng thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế và tháp quan sát tại tầng 65 với tổng mức đầu tư hơn 400 triệu USD.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: