Long An kêu gọi đầu tư hơn 7 tỷ USD để phát triển hạ tầng

Long An kêu gọi đầu tư 16 dự án với dự kiến tổng mức đầu tư trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng, thuộc các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, thuỷ lợi, nước sạch, năng lượng sạch, khoa học – công nghệ…

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo tại Tp.HCM về hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hợp tác để phát triển bền vững vào địa phương” dự kiến diễn ra vào ngày 17/10 tới.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Long An có vị trí chiến lược, là cầu nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm phía nam và Tp.HCM với vùng đồng bằng sống Cửu Long. Bên cạnh đó, nơi đây có điều kiện phát triển công nghiệp, dịch vụ với quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp khá lớn, hơn 13.500ha đến năm 2020, và kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

long an

Tính đến nay, Long An đã thu hút 7.529 dự án đầu tư trong nước

với số vốn đăng ký 155.325 tỉ đồng.

Với tiềm lực sẵn có và mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, Long An kêu gọi đầu tư vào 16 dự án với dự kiến tổng mức đầu tư trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng ở các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ chú trọng đầu tư phát triển thuỷ lợi, nước sạch, năng lượng sạch cũng như các tiến bộ khoa học – công nghệ cao, công nghệ sinh học… để phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp, nông nghiệp thông qua hình thức hợp tác công tư (PPP), hợp đồng BOT, giao khai thác quỹ đất…

Lãnh đạo tỉnh Long An cũng cam kết, tỉnh sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông nhằm hoàn thiện hạ tầng kết nối đồng bộ giữa các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh và Tp.HCM, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong vận chuyển hàng hóa.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh thu hút đầu tư, chú trọng phát triển kinh tế theo hướng lấy công nghiệp làm mũi nhọn, tỉnh sẽ kiên quyết loại các dự án gây nguy hại đến môi trường, sẽ không đánh đổi môi trường lấy dự án đầu tư.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận cho 380 dự án đầu tư nước ngoài, tăng 72.7% so với giai đoạn 2006 – 2010 với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2.1 tỷ USD. Hiện nay, Long An đã thu hút 768 dự án với số vốn đăng ký trên 5.1 tỷ USD.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: