London tiếp tục dẫn đầu thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới

Theo báo cáo tổng kết thị trường văn phòng toàn cầu nửa đầu năm 2015 của CBRE, khu vực Tây London tiếp tục đứng vững với vị trí đầu bảng của những thị trường có giá thuê văn phòng cao nhất thế giới. Ngoài ra, 4 trên 5 vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về châu Á.

Theo kết quả khảo sát thị trường văn phòng tại 127 thành phố trên toàn cầu của CBRE, Tây London vẫn vững vàng trên “ngôi vương” với mức giá thuê trung bình cho một văn phòng hạng A là 267 USD/foot vuông/năm. Hong Kong theo sát phía sau với mức giá 254 267 USD/foot vuông/năm. Ba vị trí còn lại trong Top 5 cũng lần lượt thuộc về các đại diện của châu Á: phố tài chính Bắc Kinh (196 USD/foot vuông/năm), khu trung tâm Bắc Kinh (188 USD/foot vuông/năm) và New Delhi (157 USD/foot vuông/năm).văn phòng cho thuê
Văn phòng cho thuê khu vực phía Tây London vẫn tiếp tục đứng đầu bảng thị trường có giá thuê cao nhất thế giới. Ảnh: bizlive

Sự thay đổi về giá thuê văn phòng hạng sang đã phản ánh sự phục hồi dần dần của kinh tế toàn cầu. So với cùng kì năm trước, giá thuê văn phòng hạng sang toàn cầu đã tăng 2%. Tính riêng từng thị trường, giá thuê văn phòng hạng sang tại châu Mỹ tăng nhanh nhất (2,9%), tiếp theo là châu Âu và Trung Đông  (1,5%) và châu Á (1,4%).

Richard Barkham, chuyên gia kinh tế của CBRE phân tích: “Khách thuê văn phòng đã bớt thận trọng hơn thời gian trước. Niềm tin tăng trở lại khiến các doanh nghiệp, tổ chức bắt đầu mở rộng quy mô và nâng cấp văn phòng. Ngoài ra, thị trường cũng ngày càng có nhiều văn phòng chất lượng, hiện đại, diện tích linh hoạt, nằm trong các khu trung tâm. Các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng để tâm hơn đến việc lựa chọn văn phòng, coi đây là một trong những chiến lược marketing giúp xây dựng hình ảnh, nâng cao năng suất lao động và thu hút nhân tài. 

Theo báo cáo của CBRE, góp mặt trong Top 50 thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới tính đến nửa đầu năm 2015 có 20 đại diện của châu Á, 19 đại diện của châu Âu – Trung Đông và 11 đại diện từ châu Mỹ.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời