Kiến trúc truyền thống Ma-rốc pha trộn nét sang trọng, hiện đại

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Kiến trúc

Marrakesh – thành phố tuyệt đẹp của Ma-rốc có thể sẽ sớm được bổ sung một trung tâm hội nghị mới pha trộn giữa kiến ​​trúc truyền thống Ma-rốc với nét sang trọng, hiện đại.

Thiết kế truyền thống
Phối cảnh Trung tâm hội nghị Marrakesh tại Ma-rốc

Trung tâm hội nghị Marrakesh được thiết kế bởi hãng kiến trúc Istanbul Tabanlioglu Architects. Đây là một dự án hình học bắt mắt bao bọc trong đá tự nhiên và kết cấu đục lỗ với các hình mẫu tinh tế được tham khảo bởi nghệ thuật và kiến ​​trúc địa phương. Mới đây, thiết kế đã giành giải thưởng danh giá cho các dự án thiết kế khu văn phòng và kinh doanh trong tương lai.

kiến trúc nhà đẹp
Công trình có thiết kế rất bắt mắt

Được biết đến với tên gọi là “Red City” cho sự phổ biến của các kiến ​​trúc bằng đá sa thạch đỏ, công trình được bao bọc bởi các nhà thờ Hồi giáo, các trung tâm thương mại và cung điện như những bức tường thành kiên cố. 14,000 m2 của trung tâm hội nghị Marrakesh sẽ được xây dựng bằng đá tự nhiên màu đỏ để phù hợp với phong cách kiến trúc địa phương. Ngoài ra, hình dạng khối ô vuông của nó cũng mang đến sức mạnh tinh thần tới người dân. Thiết kế được đục theo khuôn mẫu của mặt tiền, cho phép sự khuếch tán ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong và cũng ngăn chặn sự tăng năng lượng mặt trời không mong muốn.

kiến trúc nhà độc đáo
 
kiến trúc truyền thống pha trộn hiện đại
Công trình là sự pha trộn giữa kiến ​​trúc truyền thống Ma-rốc với sự sang trọng, hiện đại

Cấu trúc mạnh mẽ của tòa nhà được làm mềm bằng việc bổ sung các thảm thực vật và cây cối trên mặt tiền, cũng như nhiều khu vườn được tích hợp trên nhiều cấp độ khác nhau. Theo các kiến trúc sư, sự tương tác giữa bên trong và bên ngoài sẽ là chủ đề chính cho việc xây dựng, thông qua các khu vườn tích hợp như vậy sẽ mang đến ánh sáng mặt trời xuyên suốt cả ngày và nhấn mạnh nội, ngoại thất trong một dòng chảy năng động.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Kiến trúc truyền thống Ma-rốc pha trộn nét sang trọng, hiện đại | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button