Khách hàng ráo riết săn lùng căn hộ 500 triệu – thuộc các dự án chung cư mini và nhà thu nhập thấp

(Nhadattoday.net) Khách hàng quan tâm nhiu đến các căn h có giá t 500 triu – 1 t, nhưng hin nay các d án nhà trong phân khúc này mi đáp ng được 5% nhu cu ca người dân.

chung cư 500 triệu, chung cư mini

Giai đoạn suy thoái của BDS vẫn có rất nhiều khách hàng tìm đến các sàn giao dịch và kênh trung gian để hỏi về các dự án, căn hộ có giá từ 500 triệu – 1 tỉ.

Theo anh Giáp, phó phòng KD của sàn HanoiLand (chủ đầu tư 1 loạt dự án chung cư mini với giá 500 tr – 1 tỉ) thì tuy BDS trong giai đoạn khó khăn nhưng tại sàn của anh vẫn luôn tấp nập người quan tâm đến các dự án chung cư mini có mức giá phải chăng. “Mỗi tháng chúng tôi tiếp từ 200 – 300 khách quan tâm đến các dự án chung cư mini mà HanoiLand đang làm chủ đầu tư. Có những dự án mới mở nhưng đã bán hết 1 nửa.”

Còn theo anh Đức, NV kinh doanh 1 sàn giao dịch ở phía nam Hà Nội cho biết: Từ đầu năm tới nay, lượng khách hàng quan tâm đến phân khúc căn hộ chung cư và đất nền có giá từ 500tr – 1,5 tỉ cũng tăng đáng kể.

Có thể nhận thấy 1 điều là sau thời gian chờ đợi khá dài, bây giờ những người có nhu cầu mua nhà thật sự đã không còn đủ kiên nhẫn để đợi tiếp.

Các khách mua nhà là những đối tượng thu nhập trung bình và ổn định mua để ở. Vì vậy với họ 1 căn nhà nằm trong khoảng giá này cũng là cả gia tài sau bao năm tích góp. Chính vì vậy họ cũng rất cẩn thận, kĩ lưỡng khi đi xem và xuống tiền mua nhà.

Anh Giáp cho biết: “Có rất nhiều người mua nhà của chúng tôi đã tâm sự, họ đã đi xêm đến 20 – 30 dự án, và cuối cùng mới quyết định mua được 1 căn. Cũng có những khách hàng xem nhà cách đây gần nửa năm, sau một hồi đi xem các dự án khác thì giờ họ lại quyết định quay về để mua căn hộ của chúng tôi. Những người đi xem nhà ở phân khúc này thường xem rất nhiều lần, đi kèm nhiều người nhà để đảm bảo chắc chắn về quyết định của mình.”

Còn anh Đức thì cho biết “Lượng khách được chúng tôi tư vấn khá đông nhưng để đi đến được hợp đồng thì còn cả một quá trình chăm sóc gian nan chứ không đơn giản như thời sốt bất động sản.”

Theo nguồn tin tức từ sàn HanoiLand, trong tháng 8 sàn này sẽ công bố một vài dự án chung cư mini mà họ đã bàn giao và bây giờ đã có “sổ đỏ”.

Đây là một tin vui cho chung cư mini khi mà nó là phân khúc cứu cánh thị trường BDS nhưng vì 1 chút pháp lý mà khiến cho bao người dân lo lắng.

Dự kiến trong tháng tới, khi “sổ đỏ cho chung cư mini” được công bố thì giá các căn hộ chung cư mini sẽ tăng lên đôi chút.

Bùi Hiển

Khách hàng ráo riết săn lùng căn hộ 500 triệu – thuộc các dự án chung cư mini và nhà thu nhập thấp | Bùi Hiển | 4.5