Ireland: Lĩnh vực cho thuê nhà tư nhân tăng trưởng mạnh

0
17

Dữ liệu được phân tích từ Văn phòng Thống kê Trung ương (CSO) cho biết, lĩnh vực cho thuê nhà tư nhân đã mở rộng nhanh chóng ở Ireland.

cho thuê nhà tư nhân ở Ireland
Lĩnh vực cho thuê nhà tư nhân đã mở rộng nhanh chóng ở Ireland

Hiện nay, tại Ireland có 328.700 người đang sống trong các ngôi nhà cho thuê ở thủ đô, tăng 61,3% kể từ quý đầu tiên năm 2011.

Theo CSO, số lượng các đơn vị nhà ở trong khu vực cho thuê tư nhân ở Dublin đã mở rộng lên con số 43.120 và trung bình 24.128 trên toàn quốc. Công ty nghiên cứu Savills cũng ghi nhận thông tin từ một số đại lý bất động sản và các hiệp hội kinh doanh bất động sản về việc rất nhiều chủ nhà cho thuê đang rút khỏi thị trường.

John McCartney, Giám đốc nghiên cứu của Savills cho hay, giá thuê nhà trở lại mức cao trong thời gian gần đây, thu nhập trên tài sản cho thuê là yếu tố hấp dẫn so với mức lãi khi các nhà đầu tư gửi tiền vào ngân hàng hoặc mua trái phiếu.

Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ, số lượng bất động sản cho thuê ở Dublin tăng 54% kể từ quý đầu tiên của năm 2011 và tiếp tục tăng trưởng nhưng vẫn chưa thể theo kịp sự gia tăng của nhu cầu.

Theo báo cáo này, tỷ lệ nhà cho thuê tư nhân trống đạt ở mức trên 10% vào giữa năm 2009, hiện đã giảm xuống dưới 1,5% ở Dublin và các khu vực ngoài thủ đô.

Savills đã xem xét mối quan hệ lâu dài giữa tỷ lệ trống và tăng trưởng nhà ở cho thuê. Mối quan hệ này được sử dụng để dự báo giá thuê nhà trong tương lai. Dựa trên tỷ lệ trống mô hình, Savills dự báo tăng trưởng nhà ở cho thuê ở Ireland là từ 22-26% giữa quý III/2016 đến cuối năm 2018.

Batdongsan.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.