Hệ thống dữ liệu mới giúp điều chỉnh giá thuê nhà ở Dubai

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Thị trường địa ốc Dubai đang mong chờ một hệ thống đánh giá mới giúp xác định mức giá thuê bất động sản. Dự kiến, cơ sở dữ liệu này sẽ được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2017.

giá thuê nhà ở Dubai
Cơ sở dữ liệu mới sẽ giúp điều chỉnh giá thuê nhà ở Dubai

Sở Đất đai Dubai (DLD) cho hay, hệ thống đánh giá sẽ được áp dụng ở tất cả các tòa nhà dân cư và thương mại đã hoàn thành trước năm 2010.

Đơn vị này cũng thông báo rằng, gần một nửa khảo sát về các tòa nhà trong 2 năm đã được lập thành cơ sở dữ liệu thông tin cho tất cả các đơn vị trong Tiểu vương quốc. Các chính sách được đưa ra với mục tiêu tạo ra một môi trường kinh doanh BĐS minh bạch hơn cho Dubai.

Tính đến nay, Hệ thống phân loại tòa nhà (BCS) đã khảo sát được 55.601 lô đất trong tổng số lượng mục tiêu là 139.306, khoảng 40% công việc cần thiết tương ứng với 173.850 căn hộ và 18.277 biệt thự.

Được biết, đây là cuộc khảo sát lớn nhất ở Dubai tính đến thời điểm hiện tại, được sử dụng để cung cấp một phương pháp xác định giá thuê và giá dịch vụ một cách chi tiết hơn trong những năm tới.

Sultan Bin Butti Mejren, Giám đốc DLD cho biết, đây là một dự án lớn, hiện có 135.558 căn nhà cho thuê ở Dubai cần được điều chỉnh giá. Vào thời điểm khi tiến hành tính toán các chỉ số, DLD không biết đầy đủ chi tiết về một tòa nhà nhưng khi cuộc điều tra kết thúc, những thông tin như tòa nhà cũ hay mới xây dựng, cao tầng hay thấp tầng sẽ có trong cơ sở dữ liệu giúp tính toán giá thuê hợp lý.

Theo đó, cơ sở dữ liệu cũng cung cấp những thông tin về đặc điểm của tòa nhà như chất lượng các trang thiết bị được lắp đặt, thời gian xây dựng,…


Batdongsan.com.vn
Hệ thống dữ liệu mới giúp điều chỉnh giá thuê nhà ở Dubai | Bùi Hiển | 4.5