Hãng Moody’s: Giá nhà tại Canada sẽ không “hạ cánh cứng”

By On Thứ Năm, Tháng Một 1st, 1970 Categories : Tin bất động sản thế giới

Hiệp hội Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC) ngày 26/10 đã công bố báo cáo đánh giá thị trường hàng quý.

(Nguồn: Canadian Press Images)


Theo đó, lần đầu tiên đưa ra báo động đỏ đối với tổng thể thị trường nhà đất của nước này.

Báo cáo của CMHC nêu rõ hầu hết các thị trường nhà đất ở Canada đang bị định giá quá cao. Thậm chí có tới 9 trên 15 thị trường nhà đất lớn nhất nước có giá cao hơn hẳn.

Báo cáo nhận định “giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng các chỉ số kinh tế cơ bản như thu nhập cá nhân và tăng trưởng dân số” là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Trong báo cáo, CMHC đưa ra báo động đỏ đối với bốn thị trường: Toronto, Vancouver, Hamilton và Quebec City. Năm thị trường nhận báo động vàng gồm Edmonton, Calgary, Saskatoon, Regina và Montreal.

CMHC đưa ra báo động đỏ, vàng hoặc xanh dựa trên đánh giá tình trạng dư cung, việc định giá cao và tốc độ tăng giá nhà.

Cũng theo CMHC, cơn sốt nhà ở tại hai thành phố đắt đỏ hàng đầu là Vancouver và Toronto còn lan sang cả các vùng ngoại ô. Tình trạng giá nhà tăng phi mã khiến việc thuê nhà, chưa nói đến mua nhà, trở thành gánh nặng đối với nhiều người, nhất là với các gia đình trẻ.

Tuy nhiên, theo đánh giá của hãng tín nhiệm Moody’s, giá nhà tại Canada sẽ không “hạ cánh cứng.”

Nhà kinh tế trưởng Bob Dugan cho rằng tăng trưởng giá nhà tại Canada sẽ chậm lại và thị trường nhà đất được kỳ vọng sẽ điều hòa trong hai năm 2017 và 2018.

Theo báo cáo của CMHC, số lượng nhà bán ra trên hệ thống MLS của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) sẽ giảm trong năm 2017 và đi vào ổn định trong năm 2018.

Hiện giá nhà trung bình trên hệ thống MLS dao động từ 473.400 đến 495.000 CAD/căn trong năm nay. CMHC dự báo con số này sẽ ở mức 483.600 đến 507.800 CAD/căn trong năm 2017 và tăng lên 497.700 đến 525.100 CAD/căn trong năm 2018.

DiaOcOnline.vn – Theo TTXVN

Từ khóa:


Nguồn: Diaoconline.vn
Hãng Moody’s: Giá nhà tại Canada sẽ không “hạ cánh cứng” | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button