Hàn Quốc kiềm chế sức "nóng" của thị trường địa ốc

By On Thứ Sáu, Tháng Mười Một 4th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Ngày 3/11 vừa qua, ông Yoo Il-ho, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho hay, nước này đang có kế hoạch kiềm chế tình trạng biến động quá nóng của thị trường bất động sản.

bất động sản Hàn Quốc
Những nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực “làm nguội” tình trạng đầu cơ vào
bất động sản tại Seoul và một số khu vực tại Busan. Ảnh: EPA

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Yoo Il-ho cho biết, nước này đang có kế hoạch hạn chế việc bán lại các căn nhà xây mới tại Seoul và một số khu vực tại Busan, trong nỗ lực kiềm chế tình trạng biến động quá “nóng” của thị trường bất động sản.

Trong một cuộc họp với các bộ trưởng khác, Bộ trưởng Yoo Il-ho cho hay, Tài chính Hàn Quốc đang chuẩn bị triển khai các biện pháp nhằm ổn định thị trường bất động sản tại Sejong, Seoul, và một số khu vực ở Busan, Gyeonggi, để đảm bảo rằng thị trường hướng vào đáp ứng nhu cầu thực.

Theo kế hoạch, toàn bộ Seoul, đô thị hành chính Sejong sẽ đối diện với các biện pháp giới hạn mới về mua bán nhà cửa, trong khi đó, chỉ một số khu vực tại Gyeonggi và thành phố cảng Busan buộc phải áp dụng các biện pháp này để không làm ảnh hưởng tới các khu vực khác.

Như vậy, những người mua bất động sản tại Seoul sẽ phải kéo dài thời gian giữ quyền sở hữu từ mức 6 tháng hiện nay lên 18 tháng trước khi có thể rao bán.

Vì lo ngại thị trường bất động sản quá “nóng” sẽ gây ra nhiều rủi ro cho nền kinh tế trong nước, những nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực “làm nguội” tình trạng đầu cơ vào bất động sản tại Seoul và một số khu vực tại Busan.

Số liệu của Kookmin Bank cho thấy, trong tháng 10/2016, giá căn hộ tại khu Gangnam ở Seoul đã tăng 5,08% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng trung bình 1,8% trên cả nước.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Hàn Quốc kiềm chế sức "nóng" của thị trường địa ốc | Bùi Hiển | 4.5