Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch thị trấn Kim Hoa, huyện Mê Linh

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/5000.

Theo quy hoạch, Thị trấn Kim Hoa là thị trấn sẽ được thành lập mới trên cơ sở một phần địa giới hành chính của xã Kim Hoa (phía Tây đường vành đai 4). Đẩ sẽ là đô thị loại V, với quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 213.79ha; quy mô dân số dự báo đến năm 2020 khoảng 9.870 người; quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 12.650 người.

Theo đó, không gian đô thị thị trấn Kim Hoa được phát triển dựa trên cảnh quan tự nhiên hiện có, bao gồm: khu vực làng xóm hiện hữu và không gian mặt nước của sông Cà Lồ và ngòi Phù Trì. 

tt kim hoa

Thị trấn Kim Hoa sẽ là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội

mới của huyện Mê Linh.

Cấu trúc không gian đô thị được tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang vuông góc với các tuyến giao thông chính đô thị. Các khu vực phát triển mới được bố trí thành các cụm, chủ yếu là công trình thấp tầng và trung tầng mật độ thấp, gắn kết chặt chẽ với nhau bằng không gian mặt nước ngòi Phù Trì và hệ thống cây xanh dọc hai bên.

Khu Trung tâm Văn hoá, Thể dục Thể thao huyện bố trí ở khu vực trung tâm của thị trấn, gắn kết với khu quảng trường trung tâm và sân vận động tạo điểm nhấn về không gian công cộng của thị trấn. Đây cũng sẽ là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện và thị trấn, bao gồm các chức năng: Trung tâm hội nghị, nhà văn hóa đa năng, nhà thi đấu, rạp chiếu phim, khu sân vận động và tổ hợp các công trình thể dục thể thao…

Khu Trung tâm Hành chính – Chính trị thị trấn sẽ được bố trí xây dựng tại khu vực Tây Nam khu Trung tâm Văn hóa, Thể dục Thể thao huyện. Theo quy hoạch, đây sẽ là công trình hiện đại, xây dựng hợp khối, gắn kết với quảng trường trung tâm, trục không gian xanh đô thị với hướng mở ra trục cảnh quan văn hóa và nghệ thuật tạo nên điểm nhấn về không gian kiến trúc đô thị tại khu vực cửa ngõ phía Tây Nam của thị trấn.

Khu vực Trường học được bố trí thành cụm tập trung tại khu vực trung tâm bao gồm: Trường THPT, THCS, Tiểu học. Các trường mầm non, các công trình công cộng bố trí xen kẽ tại trung tâm của các nhóm ở đảm bảo bán kính phục vụ theo quy định.

Khu vực làng xóm cũ: được cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, giữ được cấu trúc làng xóm cũ với mật độ xây dựng thấp, nhiều sân vườn, hình thức công trình kiến trúc truyền thống. 

Các công trình di tích đình chùa khác được tôn tạo, quản lý về hình thức kiến trúc, chiều cao khoảng cách công trình xung quanh di tích không làm ảnh hưởng đến cảnh quan khu di tích.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: