Hà Nội: Dự án chung cư “đổ bộ”, giá có giảm?

By On Thứ Tư, Tháng Ba 11th, 2015 Categories : Tin bất động sản trong nước, Tin tức bất động sản
Trong các phân khúc căn hộ, biệt thự, liền kề hay đất nền thì phân khúc căn hộ chung cư có lẽ đang được nhiều người có nhu cầu nhà ở hướng tới hơn cả. Một phần vì không phải tự xây, lại thoải mái lựa chọn vị trí, phần khác là đáp ứng phù hợp nhu cầu túi tiền của nhiều đối tượng người dân.

Theo quan sát, tại Hà Nội hiện đang có và sẽ có hàng loạt dự án mới đổ vào thị trường nhà đất. Đình đám nhất thị trường phải kể đến là chủ đầu tư Vingroup sẽ thực hiện giai đoạn 2 của dự án Times City với 7 tòa tháp chung cư cao cấp sẽ sớm được bán ra thị trường.

Bên cạnh đó, hàng chục nghìn căn hộ từ nhiều dự án khác cũng sẽ sớm ra mắt thị trường trong năm nay như Goldmark City (Bắc Từ Tiêm) khoảng 5000 căn, Sun Square (Lê Đức Thọ, Mỹ Đình) khoảng trên 400 căn, Tràng An Complex khoảng 800 căn, The Centre Tower khoảng 640 căn, Five Star Garden (Thanh Xuân) khoảng 1200 căn…

Hà Nội: Dự án chung cư “đổ bộ”, giá có giảm? - 1

Nhiều dự án chung cư mới sắp ra mắt thị trường Hà Nội. Ảnh: Minh Thư

Một số đơn vị bất động sản khác ở Hà Nội cũng đã có kế hoạch thực hiện hàng loạt dự án trong năm 2015.

Đáng chú ý, Tập đoàn FLC đã tiết lộ sẽ đẩy mạnh triển khai 6 dự án về xây dựng – bất động sản như dự án FLC Garden City (Đại Mỗ, Nam Từ Liêm), dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, FLC Green Tower tại 18 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm) và FLC Star Tower (Hà Đông).

Bên cạnh mục tiêu tập trung vào hàng loạt dự án bất động sản mới như Tràng An Complex tại số 1 Phùng Chí Kiên để có thể mở bán ra thị trường vào tháng 5 tới, GP Invest cũng sẽ triển khai giai đoạn 2 dự án Nam Đô Complex tại 609 Trương Định; hợp tác với Công ty Lương thực – Thực phẩm Hà Nội để triển khai dự án 67A Trương Định…

Với hàng loạt dự án nói trên hứa hẹn sẽ tạo ra một nguồn cung căn hộ “khủng” cho thị trường Hà Nội, đấy là chưa kể đến một lượng nguồn cung căn hộ trên thị trường thứ cấp của những nhà đầu tư đã mua ở những dự án cũ trước đây cũng có thể “đẩy” hàng khi thị trường ấm lên.

Theo một nhận định của Savills thì từ nay đến cuối năm 2016 sẽ có khoảng 14.200 căn hộ từ 25 dự án sẽ được mở bán.

Nguồn cung “khủng” sẽ giúp cho người có nhu cầu về nhà ở có nhiều cơ hội lựa chọn và các doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải đưa ra những mức giá cạnh tranh để “hút” khách.

Chỉ số giá chung cư ở các quận Hà Nội thời điểm quý cuối năm 2014 được Sở Xây dựng công bố thì giá đã có sự tăng nhẹ.

Ở phân khúc chung cư cao cấp, quận Cầu Giấy dẫn đầu về tăng giá, khoảng 5%, tiếp đó là khu vực quận Thanh Xuân khoảng 2%. Đây cũng là 2 quận ghi nhận mức diễn biến tăng giá chung cư tốt nhất kể cả phân khúc trung cấp đến cao cấp.

Một số quận khác cũng ghi nhận giá chung cư tăng nhẹ như Long Biên, Hai Bà Trưng, Đống Đa, và đặc biệt là 2 quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm có mức tăng khoảng 3%.

Nhận định về tình hình giá nhà năm nay khi thị trường đã phục hồi, ấm lên, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, thanh khoản sẽ tăng và giá cả sẽ ổn định.

Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư VIC đánh giá, thị trường sẽ có nhiều giao dịch, giá cả ổn định, có chăng chỉ nhích lên một chút chứ không có sốt nóng hay lạnh. Nhưng riêng phân khúc đất nền thì có khả năng tăng giá trở lại.

Với dự báo giá bất động sản sẽ tăng 10%, TS. Nguyễn Trí Hiếu đánh giá bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bở lẽ, năm nay thị trường này được dự báo tiếp đà phục hồi và tăng trưởng khá tốt.

Trong bối cảnh thị trường ấm lên, nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về thị trường khi chưa có ý kiến nhận định nào cho rằng giá nhà sẽ giảm xuống dù nguồn cung có tăng mạnh.

Hà Nội: Dự án chung cư “đổ bộ”, giá có giảm? | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button