Hà Nội: Động thổ dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia lớn nhất châu Á

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội và Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) đã tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có quy mô lớn nhất châu Á.

dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia
Quy hoạch tổng thể dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có quy mô lớn nhất châu Á

Theo nguồn tin từ VEFAC, toàn bộ vật liệu và thiết kế của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng quang địa nhiệt, điện, các vật liệu chống nóng hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Dự án do VEFAC – thành viên của tập đoàn Vingroup triển khai đầu tư theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đây là một trong 10 công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo quy hoạch Vùng Thủ đô, có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng. Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới dự kiến sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, triển lãm và tổ chức những sự kiện quy mô quốc tế.

Dự án nằm trên địa bàn giao nhau của 3 xã: Đông Hội, Xuân Canh, Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Thủ đô 15 km, phía Đông Nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3; phía Đông Bắc giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài và phía Tây Bắc giáp tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian hồ Tây – Cổ Loa.

Công trình sẽ được kiến tạo thành một “thành phố triển lãm” với một tổ hợp các công trình chức năng hoàn hảo, đồng bộ.

Trong đó, cốt lõi là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, có diện tích quy hoạch trên 90 ha với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà, gồm các phân khu chức năng chính như: khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; trung tâm hội nghị, trung tâm xúc tiến thương mại; các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao cao 52 tầng, trung tâm thương mại…

Theo quy hoạch, công trình chính mô phỏng hình ảnh đóa sen mãn khai, mang đặc trưng văn hóa Việt và được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của công ty GMP (Đức). Thiết kế này đã giành giải nhất tại cuộc thi phương án quy hoạch kiến trúc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia do Vingroup tổ chức hồi tháng 7 năm ngoái.

VEFAC cho hay, toàn bộ vật liệu và thiết kế của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng địa nhiệt, quang điện, các vật liệu chống nóng hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Bên cạnh khu vực cốt lõi, dự án cũng bao gồm không gian mặt nước, cây xanh, đô thị và công viên…tạo thành một quần thể trọn vẹn.

Được biết, dự án dự kiến hoàn thành vào quý IV/2018.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: