Hà Nội: Đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh

Sáng nay (17/10), UBND quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh đoạn từ Cầu Mai Động đến nút giao với đường vành đai 3.Mở rộng đường Tam Trinh
Đường Tam Trinh thường xuyên ách tắc vào giờ cao điểm

Cụ thể, tuyến đường được xây dựng với tổng vốn đầu tư 2.066,79 tỷ đồng, chiều dài 3.557,7m, điểm đầu giao với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án là 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Yên Sở, Hoàng Văn Thụ của quận Hoàng Mai.

Sau khi hoàn thiện, tuyến đường này sẽ giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô và góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nhằm tạo cảnh quan đô thị khang trang, văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh rằng, việc khởi công dự án thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong việc thực hiện mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020.

Để việc thi công tuyến đường đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị UBND quận Hoàng Mai tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ dân bàn giao đất trong diện giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, UBND quận phối hợp với Sở Tài Nguyên & Môi trường giải quyết cơ chế đền bù cho người dân để dự án được triển khai tốt.

Được biết, tuyến đường Tam Trinh hiện tại bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhỏ, hẹp, bị cày nát bởi các ô-tô trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng, chở hàng tới các chợ đầu mối và không được tu sửa thường xuyên. Đây cũng là tuyến đường luôn ách tắc vào giờ cao điểm.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: