Hà Nội đặt tên đường Trường Sa, Hoàng Sa

By On Thứ Ba, Tháng Bảy 12th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Sắp tới, Hà Nội sẽ có những tuyến đường mang tên hai quần đảo của Việt Nam là Trường Sa và Hoàng Sa. UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình về điệc đặt, đổi tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố năm 2016.

đường Trường Sa, Hoàng Sa
Tên hai quần đảo nổi tiếng của Việt Nam là Trường Sa và Hoàng Sa 
sẽ được đặt cho những tuyến đường mới

Việc đặt tên mới sẽ diễn ra ở 26 tuyến đường phố. Trong khi đó, việc điều chỉnh độ dài và đặt tên một công trình công cộng sẽ được thực hiện ở 6 tuyến đường phố. Tên hai quần đảo nổi tiếng của Việt Nam là Trường Sa và Hoàng Sa cũng là tên của những con đường mới.

Theo tờ trình, đường Hoàng Sa dài 4,8 km, rộng 68m, bắt đầu từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp.

Đường Trường Sa dài 7,3 km, rộng 68m, bắt đầu từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp, thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh) đến chân cầu Đông Trù, xã Đông Hội.

Đường Lý Sơn là đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía đông nam chân cầu Đông Trù.

Tên tuổi của các danh nhân thời hiện đại cũng sẽ được dùng để đặt tên cho đường phố mới như Trần Quốc Vượng, Nguyễn Lân, Chu Huy Mân…

Nghị quyết về đặt, đổi tên đường phố sẽ được Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ hai, khóa 15 sẽ diễn ra từ ngày 1 – 5/8 tới.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Hà Nội đặt tên đường Trường Sa, Hoàng Sa | Bùi Hiển | 4.5