Hà Nội: Công khai danh sách 145 doanh nghiệp nợ thuế, phí

Theo đó, doanh nghiệp có số nợ lớn nhất trong đợt công khai lần này là Công ty CP TSQ Techco (quận Hà Đông, Hà Nội) nợ tới 20.1 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP BĐS Thăng Long (quận Hà Đông, Hà Nội) nợ hơn 9.4 tỷ đồng; Công ty CP Kad Việt Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nợ gần 9 tỷ đồng; Công ty TNHH Xứ Đoài nợ hơn 6.8 tỷ đồng; Công ty TNHH thiết bị máy móc Phúc Điền nợ hơn 6 tỷ đồng.

doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế Thành phố Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 145 đơn vị nợ thuế, phí

và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 150.4 tỷ đồng

Trong danh sách các đơn vị nợ tiền thuê đất, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tiến Thanh đứng “đầu bảng” với số nợ hơn 3.8 tỷ đồng, địa điểm đất thuê tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách là Công ty TNHH Phú Đạt Hòa Bình với số nợ cũng hơn 3.8 tỷ đồng, địa điểm đất thuê tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Một số đơn vị khác như Công ty CP Xây dựng và kinh doanh nhà và Công ty CP giấy trúc bạch Hà Nội đều có số nợ tiền thuê đất hơn 2.5 và hơn 2.4 tỷ đồng; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Năm Sao có số nợ hơn 1.4 tỷ đồng.

Đơn vị có số nợ thấp nhất trong danh sách này là Doanh nghiệp tư nhân Đức Tài, với số nợ 280 triệu đồng, địa điểm đất thuê tại Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, với những hỗ trợ từ phía cơ quan Thuế, đại đa số người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã đăng công khai 9 đợt với 1.268 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất với số nợ thuế tương ứng là 2.250.186 triệu đồng. Kết quả sau công khai, đã có 629/1.268 Doanh nghiệp nộp số tiền thuế nợ là 332.793 triệu đồng vào ngân sách nhà nước.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: