Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng – Tín hiệu phục hồi của thị trường BĐS

By On Thứ Năm, Tháng Năm 30th, 2013 Categories : Tin bất động sản trong nước, Tin tức bất động sản
Từ ngày 1/6, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho bất động sản sẽ chính thức được triển khai. Một số dự đoán cho rằng, phân khúc căn hộ đủ tiêu chuẩn vay vốn từ gói hỗ trợ có khả năng sẽ tăng giá.
gói tín dụng 30000 tỷ

Theo chính sách của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng thì các dự án nhà ở thương mại và nhà ở Xã Hội đáp ứng đủ 2 điều kiện: giá dưới 15 triệu/m2 và có diện tích dưới 70m2 sẽ là cơ hội giúp nhiều người dân có thu nhập TB sở hữu 1 căn nhà của riêng mình. Và đây có lẽ cũng là điểm mốc bắt đầu thời kì phục hồi của thị trường BĐS.

 Trong một thông cáo báo chí mới đây, đơn vị phân phối căn hộ Dự án Phúc Thịnh Tower là CTCP Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc dự kiến tiếp tục đợt mở bán mới dự án này vào ngày 9/6. “Việc mở bán sau ngày 1/6 của Đất Xanh Miền Bắc cũng là vì đơn vị phân phối muốn biết cụ thể hơn các điều kiện vay vốn ra sao, bởi căn hộ Phúc Thịnh đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn vay vốn ưu đãi hiện nay”, 1 đại diện của Đất Xanh Miền Bắc cho biết.

Tuy nhiên theo Ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm cho biết, hiện trên địa bàn Hà Nội, số lượng dự án nhà ở xã hội có đủ điều kiện bán hàng không nhiều. Và 1 trong những dự án đủ 2 điều kiện của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng có lẽ phải kể đến dự án Chung cư mini Nhật Tảo 2 của Công ty TNHH BDS&DV Địa Chính Hà Nội (Hanoiland) giá chỉ: 12tr/m2.

Các dự án không thuộc phân khúc được ưu tiên thì có hi vọng gì?

Ông Trần Quang Mỹ, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng số 5 (SC5) cũng chia sẻ, Công ty không có dự án nào tham gia gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, bởi sản phẩm của SC5 đều thuộc dòng cao cấp. Dự án ở quận 11, TP. HCM với bốn mặt tiền đường mà SC5 đang xây dựng móng có giá bán tới 30 triệu đồng/m2.


Với những dự án chưa triển khai, ông Mỹ cho rằng, việc chuyển đổi sang nhà ở xã hội mất nhiều thời gian, SC5 sẽ chậm chân hơn các DN khác trong việc tiếp cận gói tín dụng ưu đãi, nên việc chuyển đổi có thể không hiệu quả. Tuy nhiên, ông Mỹ đánh giá, gói tín dụng ưu đãi là rất tích cực, ngoài việc hỗ trợ người thu nhập trung bình có nhà ở thì một số chủ đầu tư gặp sức ép tài chính cũng có thể điều chỉnh giá bán để thu hồi vốn. Khi sức ép bán hàng để thu hồi vốn từ phía cung  giảm đi thì thị trường ở phân khúc căn hộ cao hơn cấp hơn sẽ sớm phục hồi.
Ngọc Hiền
Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng – Tín hiệu phục hồi của thị trường BĐS | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button