Giới đầu tư châu Á khiến giá nhà ở tại Canada "quá nóng"

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Theo Thủ tướng Canada Justin Trudeau, dòng vốn đầu tư từ châu Á là một trong những lý do gây ra tình trạng giá nhà ở tăng cao ở Toronto và Vancouver.

BĐS Canada
Nhà đầu tư châu Á góp phần làm nóng thị trường nhà ở Canada. Ảnh: huffingtonpost.ca

Mới đây, Thủ tướng Trudeau phát biểu trên kênh truyền hình CBC rằng, dòng tiền từ hải ngoại, chủ yếu là từ châu Á đổ vào thị trường nhà đất Canada đã góp phần khiến giá nhà ở tại hai thành phố trên trở nên “quá nóng”.

Các chuyên gia kinh tế đang lo ngại, giá bất động sản ở Toronto và Vancouver có thể tăng lên mức cao kỷ lục, vượt ngoài khả năng chi trả của hầu hết người dân Canada.

Giá nhà ở cả hai thành phố trên đều ghi nhận mức tăng hai chữ số trong nhiều năm qua. Tính đến 31/5, giá nhà ở Vancouver đã tiến thêm 30%, còn ở Toronto đạt 16%.

Tuy có nhiều nhận định cho rằng nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu cơ là lý do dẫn tới tình trạng trên, nhưng chưa có số liệu phân tích nào làm minh chứng.  Theo báo cáo ngân sách công bố hồi tháng 3 vừa qua, Chính phủ của Thủ tướng Trudeau dự kiến sẽ trích một phần ngân sách cho công tác nghiên cứu về vấn đề này.

Ngân hàng trung ương Canada và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đều bày tỏ quan ngại đối với thị trường nhà đất ở Canada. Đặc biệt, Ngân hàng Toronto Dominion Bank cảnh báo về nguy cơ bong bóng bất động sản đang hình thành ở Vancouver và Toronto.


Batdongsan.com.vn
Giới đầu tư châu Á khiến giá nhà ở tại Canada "quá nóng" | Bùi Hiển | 4.5