Giá và lượng giao dịch BĐS Hong Kong đều giảm trong tháng 5

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Theo số liệu của cơ quan quản lí đất đai Hong Kong, trong tháng 5, doanh số bán BĐS đã giảm lần lượt 2% so với tháng trước và 11% so với cùng kì năm trước. Giá nhà đất cũng đang dần “hạ nhiệt”.

BĐS Hong Kong
Trong tháng 5/2016, thị trường BĐS Hong Kong sụt giảm cả giá và giao dịch. Ảnh: bizlive.vn

Hãng nghiên cứu BĐS Knight Frank phân tích, sau khi chủ đầu tư tung ra các chương trình ưu đãi bán hàng với tỉ lệ chiết khấu cao hơn trước, nhiều dự án nhà đã nhận được phản ứng tích cực của thị trường. 
   
Theo Knight Frank, giá bán BĐS đã giảm suốt 7 tháng liên tiếp với tổng mức giảm là 11%. Phân khúc BĐS cao cấp giữ giá tốt hơn, chỉ giảm khoảng 8%.  

Trước khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tháng 6 và nguồn cung khá dồi dào sắp tới, giá đất tại Hong Kong tiếp tục “hạ nhiệt”. Trong tháng 5, một khu đất tại Pak Shek Kok, Tai Po có giá 3.620 đô la Hong Kong mỗi foot vuông, giảm gần 20% so với khu đất đối diện được bán 8 tháng trước. 

Tuy nhiên, BĐS thuộc phân khúc siêu sang vẫn luôn được săn đón bất chấp mức giá “trên trời”. Cũng trong tháng trước, một khách hàng người Thâm Quyến (Trung Quốc đại lục) đã mua lại một ngôi nhà tại đường Gough Hill với giá 9.212 đô la Hong Kong mỗi foot vuông – kỉ lục mới của BĐS Hong Kong. 

Knight Frank dự báo các khách hàng đại lục sẽ sớm quay lại thị trường Hong Kong trong tương lai gần, đặc biệt là khi có thêm nhiều dự án mới được tung ra thị trường trong tháng 6. 

Báo cáo của Knight Frank cũng nhấn mạnh: “Chính phủ vừa tái khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp “làm mát” thị trường. Do vậy, chúng tôi không coi sự phục hồi doanh số bán BĐS cách đây hai tháng là một dấu hiệu phục hồi thị trường chung.”    

Theo đó, Knight Frank vẫn giữ nguyên dự báo giá BĐS thuộc phân khúc cao cấp sẽ giảm từ 5-10% và mức giảm chung cho toàn thị trường là 10%. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)


Batdongsan.com.vn
Giá và lượng giao dịch BĐS Hong Kong đều giảm trong tháng 5 | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button