Giá trị nhà ở Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến

Giá nhà ở Mỹ đang tăng nhanh hơn so với dự báo, tăng gần 5% trong năm vừa qua.Theo báo cáo thị trường từ Zillow, trong tháng 4, khối lượng nhà ở giao dịch giảm 3,4% so với tháng 4 năm 2015; giá nhà tăng 4,9% cao hơn mức dự đoán 3% của Zillow vào năm ngoái.

Báo cáo BĐS cho thấy số lượng các ngôi nhà trên thị trường ít hơn sẽ gây khó khăn cho những người mua lần đầu. Số nhà được giao bán giảm 8% trong vòng 12 tháng qua.

Sự cạnh tranh gay gắt, nhu cầu tăng cao, tồn kho thấp, tốc độ tăng thu nhập nhanh và lãi suất thế chấp thấp đã làm tăng giá nhà trên toàn quốc.

Ngoài số lượng nhà tồn kho thấp, giá nhà tăng lên cùng với sự gia tăng của thị trường việc làm.

Những người đang tìm mua nhà sẽ có nhiều lựa chọn trên thị trường căn hộ chung cư và căn hộ cao cấp. Lượng nhà tồn kho được tiêu thụ mạnh trên hai thị trường này, số lượng nhà được bán gần chạm mức tăng trưởng dương.

Giá nhà trên thị trường phân khúc cao cấp giảm 16% trong năm qua, giá nhà trên thị trường phân khúc trung cấp giảm 13% và trên thị trường phân khúc bình dân giá giảm 11%. Gần 125 căn hộ trên thị trường cao cấp giảm giá trong năm qua.

Các dữ liệu từ Zillow cũng cho thấy giá thuê tăng 3,2% so với tháng 4/2015. Trong khi giá nhà tăng trong vài tháng qua, giá thuê nhà đã giảm gần 7% so với giai đoạn giữa năm 2015.DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời