Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn tăng liên tục trong 6 tháng

Theo Savills Việt Nam, công suất thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM giảm nhẹ, song giá thuê loại hình BĐS cao cấp này vẫn duy trì xu hướng đi lên kể từ đầu năm và tăng 5% so với cùng kỳ năm 2015.căn hộ dịch vụ
Trong 2 quý đầu năm 2016, giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM

đang tăng liên tục. Ảnh: Vũ Lê

Báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM quý II/2016 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung toàn thị trường đang có thêm hàng hóa mới khiến cho công suất thuê sụt giảm nhẹ. Trong 3 tháng qua, tại Tp.HCM có một dự án hạng B mới gia nhập thị trường với 217 sản phẩm. Như vậy, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt khoảng 4.530 căn từ 82 dự án, tức tăng 4% theo quý và 6% theo năm.

Công suất cho thuê trung bình giảm 4 điểm phần trăm theo năm xuống còn 81%. Do nguồn cung căn hộ dịch vụ mới cùng với các dự án chung cư trung – cao cấp đã hoàn thiện đưa vào thị trường ngày càng nhiều khiến công suất thuê của hạng B có mức giảm mạnh nhất trong vòng 4 năm qua (kể từ quý I/2013).

Song, nguồn cung tăng nhẹ đã không tác động tiêu cực đến giá thuê. Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ vẫn tiếp tục đi lên trong 3 tháng qua đã tạo động lực kéo giá thuê trung bình toàn thị trường tăng 3% theo quý và tăng 5% theo năm.

Từ quý III/2016 đến năm 2018, dự kiến Tp.HCM sẽ chào đón khoảng 2.850 căn hộ dịch vụ mới đi vào hoạt động. Thực tế, thị trường căn hộ dịch vụ đang có xu hướng dịch chuyển dần từ khu trung tâm sang các quận phía Đông và Nam thành phố, 2 khu vực này chiếm khoảng 57% tổng nguồn cung tương lai.

Trước đó, hồi đầu tháng 1, CBRE Việt Nam đã đưa ra dự báo trong 12 tháng tới, cụ thể giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có thể tăng 5-10%. Lý do là bởi sự xuất hiện các nhu cầu mới từ việc thâm nhập thị trường của các tập đoàn quản lý toàn cầu theo xu hướng hội nhập sâu rộng của Việt Nam thông qua các hiệp định thương mại.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời