Giá  chung cư Hà Nội  đang “chững” lại

 Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, chỉ số giá giao dịch chung cư  trong quý 2/2014 đều đứng yên hoặc giảm nhẹ chỉ 1 đến 2% so với quý 1

 bất động sản hà nội

 

Theo đó, phân khúc thị trường chung cư trung cấp tại Hà Nội có chỉ số giá giao dịch trong quý 2/2014 giảm nhẹ so với quý I từ 1-2%. Ngoài hai quận Ba Đình, Long Biên có chỉ số giá căn hộ giữ nguyên trong suốt quý vừa rồi, thì các quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm có mức giảm 1%. Giảm ở mức 2% là các quận Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.Ở phân khúc căn hộ cao cấp thì không có sự xê dịch về giá nhiều chỉ có  các quận Thanh Xuân, Tây Hồ có mức giảm 1%, còn các quận còn lại vẫn giữ nguyên về giá.Lý giải cho nhận định của mình, sở Xây dựng giải thích, các chỉ số giá giao dịch bất động sản được  dựa trên số liệu của Cục thuế Hà Nội, các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn, văn phòng đăng ký đất và nhà, UBND các quận, huyện. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng tham khảo kết quả khảo sát của một số công ty thẩm định Bất Động Sản.

Mặc dù, tổng hợp tại nhiều nguồn và được coi là chính thống nhưng chỉ số giá BĐS căn hộ chung cư của Sở Xây dựng có những điểm khác biệt khá lớn so với các báo cáo thị trường trước đó của CBRE hay Savills. Và không hề đề cập đến việc ấm lên của thị trường, cũng như một số hiện tượng đầu cơ đang bắt đầu nhen nhói ở một số chung cư có sức thanh khoản tốt trong phân khúc chung cư mini. Cũng như giá tăng do nhu cầu thực của khách hàng tăng.

Cụ thể, theo công ty CBRE Việt Nam trên thị trường thứ cấp, giá bình dân toàn thị trường tăng rất nhẹ ở mức 0,2% so với quý I, thời điểm giá đã tăng 1,1% sau 11 quý giảm liên tiếp. CBRE nhận định cùng với sự “ấm” lên của thị trường BĐS, giá chênh xuất hiện tại các dự án có tiến độ xây dựng tốt hoặc sắp đưa vào sử dụng.

 (Nguồn: laodong)

Giá  chung cư Hà Nội  đang “chững” lại | Bùi Hiển | 4.5