Giá chung cư bắt đầu đi lên, KH chung cư mini: Đợi để mua hàng

By On Wednesday, February 12th, 2014 Categories : Tin bất động sản trong nước, Tin tức bất động sản

Theo chỉ số giá giao dịch BĐS phân khúc căn hộ chung cư do Sở Xây dựng Hà Nội công bố, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã có chỉ số giá quý 4/2013 tăng nhẹ so với quý 3/2013.

căn hộ chung cư, căn hộ giá rẻ

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý 4/2013 của một số khu vực trên địa bàn TP Hà Nội.
Tổng hợp các số liệu từ: Cục thuế HN, các sàn GD BDS tại HN, VP đăng ký đất và nhà TP HN, UBND các quận, huyện và kết quả khảo sát của Công ty CP thẩm định giá và đầu tư VIC khảo sát thực tế – Sở XD đã tổng hợp, phân tích thống kê để cho ra bảng chỉ số giá này.
Đáng lưu ý tại bảng chỉ số quý 3/2013 tất cả các loại căn hộ chung cư ở cả các phân khúc: cao cấp, trung cấp, bình dân, chung cư mini đều tăng nhẹ so với thời điểm so sánh gốc quý 1/2011.
Cụ thể, tại quận Ba Đình, loại căn hộ chung cư trung cấp tăng nhẹ từ 81% lên 83%, quận Đống Đa tăng từ 75% lên 79%, Hà Đông tăng từ 66% lên 69%, Hoàng Mai tăng từ 71% lên 72%, Long Biên tăng từ 81% lên 82%, Tây Hồ tăng 82% lên 84%. Với loại căn hộ chung cư bình dân, chỉ số giá gần như giữ nguyên so với quý III/2013, cụ thể căn hộ bình dân tại quận Hoàng Mai chỉ số giá vẫn đứng ở mức 80% kể từ quý 2/2013.Phân khúc căn hộ cao cấp giá vẫn giữ nguyên trong vòng nhiều quý. Cụ thể, tại quận Cầu Giấy chỉ số này đứng ở mức 72% trong vòng 4 quý của năm 2013, tại quận Thanh Xuân quý 3 và quý 4 cùng đứng ở mức 85%, giá chung cư cao cấp tại quận Tây Hồ giữ mức 77% trong suốt 3 quý cuối năm, chỉ số này tại quận Từ Liêm là 71%.Trước đó, theo báo cáo của Bộ Xây dựnggiá nhà ở đã giảm nhiều so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008-2010, nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006. Đối với các dự án căn hộ cao cấp, nhà thấp tầng, đất nền, hầu hết các dự án đã giảm từ 10%-30% giá bán, có một số dự án đã giảm giá tới gần 50% so với giá bán tại thời điểm “nóng” cách đây hơn 2 năm như Dự án Sunrise City của Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc NovaLand, dự án Everrich 3 của Công ty Phát Đạt tại thành phố HCM.

Tình hình thị trường bất động sản năm 2013 đã có xu hướng ấm lên, thể hiện qua lượng giao dịch trên thị trường những tháng cuối năm đã tăng nhiều so với những tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng bất động sản cao hơn so với tăng trưởng tín dụng chung, các dự án dở dang tiếp tục được triển khai và mở bán, niềm tin của khách hàng vào thị trường dần được hồi phục.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đã khẳng định, giá dự án BĐS đã giảm sâu về mức phù hợp với đại đa số người dân, thanh khoản thị trường từng bước được cải thiện, đặc biệt vào 2 quý cuối năm (Quý I là 800 giao dịch, quý II là 1050 giao dịch, quý III là 1800 và quý IV là 3000 giao dịch), dòng tiền đã quay trở lại đổ vào BĐS, những người có tiền mua nhà là những người có nhu cầu ở thực sự.

Khách hàng cung cư mini: đợi để mua hàng
Quý IV 2013 và đầu năm 2014 thị trường chung cư mini sốt nhẹ.
Qua khảo sát tại một số đơn vị chủ đầu tư Chung cư mini uy tín trên địa bàn Hà Nội cho thấy lượng khách hàng quan tâm đến các căn hộ chung cư mini tăng mạnh từ tháng 11/2013.
chung cư mini, căn hộ chung cư, căn hộ giá rẻ
Tại Công ty TNHH BDS và DV địa chính Hà Nội – Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và phân phối chung cư mini trên địa bàn Huyện Từ Liêm, từ cuối tháng 11/2013 lượng khách hàng đi xem công trình và tới công ty để hỏi về chung cư mini tăng mạnh so với các tháng trước đó.
Anh Lê Huy Giáp – Nhân viên KD của công ty cho biết: “Kể từ khi công ty chúng tôi hoàn thành việc tách sổ riêng cho các căn hộ (tháng 5/2013) lượng khách hàng tăng lên đáng kể, đặc biệt từ cuối tháng 11/2013 mỗi ngày có vài chục lượt khách hàng đi xem công trình và đến văn phòng công ty để hỏi về các căn hộ của chúng tôi.”
Qua khảo sát một số khách hàng tới tham quan, tư vấn tại công ty HaNoiLand chúng tôi nhận được một số lý do như sau:
– Chị Bích (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Vợ chồng tôi có tích lũy được một ít tiền, muốn mua 1 căn hộ để ở riêng nhưng không có đủ tiền mua chung cư hay nhà mặt đất nên tôi chọn phương án mua Chung cư mini. Được biết Hanoi Land là đơn vị uy tín và đã tách được sổ riêng cho các căn chung cư mini nên tôi hoàn toàn yên tâm. Thông qua báo chí tôi có biết được thị trường BDS đang dần hồi phục, giá các căn hộ chung cư đang tăng nhẹ do vậy vợ chồng tôi quyết định mua luôn trong thời điểm này. “
– Anh Thủy (Đông Ngạc – Từ Liêm) cho biết: “Vợ chồng tôi dự định mua chung cư mini từ năm 2011, thời điểm đó nghe nói giá nhà đất còn xuống nên vẫn chờ, nay nghe thông tin BDS đã phục hồi và sắp tới tăng giá nên chúng tôi đi xem và mua luôn cho kịp. Tôi đã theo dõi nhiều công trình của HanoiLand và đều rất yên tâm với chất lượng công trình tại đây nên lần này tôi lên đặt tiền mua luôn, không cần phải đi xem lại.”
Trên đây chỉ là 2 trong số nhiều ý kiến chúng tôi thu lại từ phía người dân, nhìn chung lý do họ đưa ra cho quyết định mua nhà của mình đều là vì: sợ giá nhà đất sẽ tăng nên mua ngay.
Theo thống kê, phân tích thì năm 2014 có lẽ là năm thị trường BDS sẽ hồi phục và tăng giá nhẹ, nhất là đối với các dự án nhà giá rẻ, căn hộ giá rẻ do vậy quyết định mua nhà lúc này là hoàn toàn sáng suốt.
(Bùi Hiển – Tổng hợp)
Giá chung cư bắt đầu đi lên, KH chung cư mini: Đợi để mua hàng | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button