Giá chào thuê căn hộ dịch vụ trung tâm Tp.HCM đắt hơn ngoại ô 50%

Theo Cushman & Wakefield, giá chào thuê bình quân của căn hộ dịch vụ hạng B và A tại trung tâm Tp.HCM trong quý III/2016 lần lượt đạt 22-31 USD/m2/tháng, tăng 3-5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn khu vực ngoại ô 40-50%.Căn hộ dịch vụ
Trong quý cuối cùng của năm 2016, thị trường dự kiến đón

thêm 500 căn hộ dịch vụ từ các dự án mới

Cushman & Wakefield vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM trong 3 tháng qua với nhiều tín hiệu khởi sắc. Theo đó, giá chào thuê trung bình ở cả hai hạng A và B đều tăng theo quý và theo năm, chủ yếu do giá chào thuê cao ở các tòa nhà mới đi vào hoạt động quý trước. Chu kỳ tăng giá của thị trường này đã kéo dài trong 2 quý liền.

Giá thuê đi lên do không có dự án mới gia nhập thị trường trong quý III/2016. Trên địa bàn Tp.HCM hiện có hơn 760 căn hộ từ 8 dự án căn hộ dịch vụ hạng A và 2.380 căn từ 24 dự án hạng B, trong đó, quận 1 chiếm đến 44% nguồn cung toàn thị trường. Quận trung tâm này có hoạt động tốt hơn so với phần còn lại của thị trường do vị trí đắc địa, khả năng tiếp cận dễ dàng và đầy đủ tiện nghi.

Tổng nguồn cung của phân khúc hạng B tăng trưởng ổn định với tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 94%. Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy trung bình của phân khúc hạng A giảm 10 điểm phần trăm theo năm, đạt 86% chủ yếu do các dự án mới chưa kịp phủ kín khách thuê.

Thống kê của Cushman & Wakefield cho thấy, trong quý cuối cùng của năm 2016, thị trường dự kiến đón thêm 500 căn hộ dịch vụ từ các dự án mới, trong đó khoảng 47% nguồn cung mới tiếp tục tập trung ở quận 1. Điều đó chứng tỏ khu vực trung tâm tiếp tục là lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư.

Nhưng do quỹ đất hạn chế, nhiều dự án căn hộ trong tương lai dự kiến sẽ chuyển về phía Đông và phía Nam thành phố, nơi có cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Triển vọng trong lĩnh vực BĐS vẫn sẽ tiếp tục có nhiều hứa hẹn do Chính phủ cam kết sẽ giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: