Giá bất động sản Sydney tăng mạnh mẽ trong tháng 5

By On Monday, June 6th, 2016 Categories : Tin bất động sản thế giới

 

Giá nhà ở tại các thành phố lớn ở Australia tăng 1,6% trong tháng 5 và tăng 5% so với năm trước.

Các con số tăng mạnh trong tháng 5 phần lớn đều là kết quả của sự tăng giá đột biến tại Sydney ở mức 3,1% trong tháng vừa qua, theo số liệu từ CoreLogic.

Giá cũng tăng mạnh ở Canberra ở mức 2,5%, tăng 1,6% tại Melbourne và 2,2% ở Hobart. Perth là thành phố duy nhất có giá bất động sản trung bình giảm 2,7%.

Theo CoreLogic, các chỉ số vốn kết hợp đã ghi nhận sự gia tăng 5% kể từ đầu tháng Giêng dẫn tới xu hướng tăng vốn hàng năm được phục hồi sau khi giảm dần kể từ tháng 7 năm ngoái.

Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm vào tháng 12 năm ngoái ở mức 7,4%, đã tăng trở lại đến 10% tính đến cuối tháng 5.

Sau hiệu suất tăng giá mạnh mẽ trên thị trường nhà ở Sydney, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm đã cao hơn đáng kể đạt 13,1%, sau khi đạt mức thấp nhất gần đây là 7,4% mức tăng trưởng trong vòng 12 tháng tính tới tháng 3/2016.

Mặc dù, tỷ lệ tăng trưởng ở Sydney được coi là xu hướng tăng trưởng của Australia, thị trường nhà ở Melbourne cũng ghi nhận tỷ lệ tăng vốn hàng năm cao nhất 13,9%.

Perth và Darwin vẫn là thị trường duy nhất có mức giá trung bình hàng năm giảm, giá ở Perth là giảm 4,2% trong năm qua. Tương tự như vậy, giá nhà ở Darwin đã giảm 3,5% trong năm qua và giảm 5,5% kể từ khi đạt đỉnh 2 năm trước đây.

DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng
Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Giá bất động sản Sydney tăng mạnh mẽ trong tháng 5 | Bùi Hiển | 4.5