Giá bất động sản Singapore giảm kỷ lục trong 7 năm

By On Friday, September 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Giá nhà tại Singapore đã giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm qua sau khi giới chức cho biết chính phủ nước này sẽ không nới lỏng chính sách kiềm chế giá bất động sản (BĐS) lâu nay.

Giá nhà tại Singapore
Giá nhà tại Singapore đã giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm qua

Bloomberg dẫn số liệu Cơ quan Tái thiết đô thị Singapore cho hay, giá nhà ở tư nhân trong quý III/2016 giảm 1,5% so với quý II, đây là mức giảm theo quý lớn nhất kể từ tháng 6/2009. Như vậy là giá nhà Singapore đã giảm liên tục trong 12 quý.

Theo lãnh đạo Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (Ngân hàng Trung ương) Ravi Menon, từ năm 2009, chính phủ Singapore áp dụng nhiều biện pháp kiềm chế thị trường BĐS như siết chặt điều kiện vay tín chấp mua nhà, tăng thuế,… nhằm ngăn chặn đầu cơ và đề phòng bong bóng BĐS. Đến nay, tuy giá nhà đã giảm 11% và số lượng giao dịch giảm phân nửa so với tháng 9/2013, song chính phủ vẫn chưa có kế hoạch nới lỏng.

Ngoài ra, tỷ lệ nhà không có người ở tại Singapore đang ở mức cao nhất trong vòng 11 năm qua và giới chuyên gia cho rằng những nhà chưa bán được hiện nay có thể sẽ mất đến 3 năm mới có người mua.

Các yếu tố trên đang gây áp lực lớn cho các nhà đầu tư phát triển BĐS, khiến họ buộc phải đưa ra nhiều biện pháp khuyến mãi, khiến giá nhà càng giảm sâu. Thế nhưng, Singapore vẫn là thị trường nhà ở đắt đỏ thứ nhì ở châu Á sau Hồng Kông. Khảo sát của trang Numbeo chỉ ra rằng, giá bình quân căn hộ khu vực trung tâm trong tháng 10/2016 vào khoảng 23.600 SGD (17.240 USD)/m2.

Batdongsan.com.vn

Giá bất động sản Singapore giảm kỷ lục trong 7 năm | Bùi Hiển | 4.5