Giá bất động sản ở Anh dự báo giảm do tác động Brexit

Hậu Brexit, giá bất động sản tại trung tâm London (Anh) có xu hướng giảm nhẹ.

bất động sản Anh

Giá bất động sản ở Anh dự báo giảm do tác động của Brexit

Báo cáo khảo sát thị trường mới nhất từ Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) cho thấy lần đầu tiên kể từ năm 2012, giá nhà tại Vương quốc Anh trải qua giai đoạn giảm ngắn hạn.

Tại trung tâm London, giá nhà giảm hơn 35% trong tháng qua. Ở các khu vực khác của Vương quốc Anh, giá tiếp tục tăng nhưng mức tăng này là khiêm tốn, không đáng kể so với các thời điểm trước đó. Dự báo xu hướng tăng của BĐS ở các khu vực không thuộc trung tâm London sẽ giảm dần. Hơn 10% số người được hỏi dự đoán rằng giá sẽ giảm trong 3 tháng tới.

Kể từ năm 2012, đây là lần đầu tiền giá BĐS được dự đoán giảm. Những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất được dự đoán là London và Đông Anglia. 43% người được hỏi cho rằng giá BĐS ở London sẽ giảm trong quý tới. Tỉ lệ này là 33% với Đông Anglia.

Theo Simon Rubinsohn, nhà Kinh tế trưởng của RICS, mặc dù hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm BĐS trên thị trường, nhưng không có sự chắc chắn rằng họ có thể thấy sự xuất hiện của một thị trường giá cả phải chăng hơn. Thay vào đó, có thể xuất hiện sự giảm giá ngắn hạn trên thị trường BĐS, gây ra bởi kết quả từ cuộc trưng cầu dân ý, cùng với sự suy giảm sau cơn sốt giá trước sự thay đổi về thuế và việc mua tài sản đầu tư, ông giải thích thêm.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra sự sụt giảm của nhu cầu mua BĐS trên khắp nước Anh. Sự sụt giảm đã diễn ra trong tháng thứ hai liên tiếp với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008.

Các cuộc điều tra thị trường cho rằng, về lâu dài, khi giá nhà lấy lại đà tăng thì giá thuê sẽ có sự tăng trưởng mạnh. Dự báo giá BĐS thuê ở Vương quốc Anh sẽ tăng 4,7% so với năm trước đó.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời