Gần 1.600 biệt thự, liền kề đổ bộ thị trường Hà Nội nửa cuối năm 2016

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong quý II/2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội ghi nhận 8 dự án mở bán mới, cung cấp cho thị trường thêm 1.592 căn nhà/lô đất nền trong quý, gần bằng tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.

biệt thự, liền kề
Thị trường biệt thự, nhà liền kề nửa cuối năm 2016 được kì vọng sẽ đón nhận

thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín

Cụ thể, quý II/2016 thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội ghi nhận 8 dự án mở bán mới gồm: Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn 2, Vinhomes Thăng Long, FLC Eco House, Nhà phố The Boutique (Times City), Nhà phố Park Hill, Lucky House, 622 Minh Khai, Thanh Hà B, cung cấp cho thị trường thêm 1.592 căn nhà/lô đất nền trong quý, ngang bằng với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.

Hầu hết những dự án mới nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất, nằm cách khu vực trung tâm từ 7-10km như: Hoài Đức, Hà Đông, Từ Liêm, Long Biên, Hoàng Mai. Nếu như trong quý I/2016, nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì trong quý II này, sự trở lại của loại hình nhà biệt thự và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong quý.

Khảo sát của CBRE cho thấy, trong quý II, giá thứ cấp trung bình toàn thị trường tăng 2,9% so với quý trước và 1,7% so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi các quận nội thành với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện cùng với hệ thống tiện ích sẵn có như: Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5% đến 6% giá thứ cấp thì các quận ngoại thành như: Hoài Đức, Gia Lâm và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4% đến 2,7% so với quý trước.

So với mức giá sơ cấp, giá thứ cấp trung bình tại các quận nội thành vẫn cao hơn từ 1,1 đến 2 lần. Nhờ các dự án cao cấp mới mở bán trong quý mà giá sơ cấp tại các quận ngoại thành cao hơn nhiều so với giá thứ cấp. Điều này được kì vọng sẽ giúp đẩy giá thứ cấp của các dự án tại các quận ngoại thành lên cao hơn trong những quý sắp tới.

CBRE dự báo, thị trường biệt thự, nhà liền kề nửa cuối năm 2016 được kì vọng sẽ đón nhận thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín như: Starlake (THT, Daewoo), Vinhomes Paradise, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2 (Vingroup), The Manor Central Park (Bitexco) và Tân Hoàng Mai (Tân Hoàng Minh). Hầu hết nằm dọc tuyến đường vành đai 3, cơ sở hạ tầng hoàn thiện,… những dự án này được kì vọng sẽ mang tới cho người mua nhiều sự lựa chọn nhà ở cao cấp.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời