Dòng vốn chảy vào địa ốc đang giảm dần

By On Thứ Tư, Tháng Mười Một 16th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo, từ năm 2017 dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản sẽ giảm dần.

Thị trường bất động sản vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ảnh minh họa: KT

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong năm 2016, thị trường bất động sản (BĐS) phát triển tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc BĐS khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ trong lĩnh vực BĐS của nước ta là 420.000 tỷ đồng, tức tăng 100.000 tỷ đồng so với năm 2015. Trong đó, Tp. HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về dòng vốn và giao dịch trong lĩnh vực BĐS. Theo dự báo, từ năm 2017 dòng vốn đổ vào BĐS sẽ giảm dần.

Bên cạnh mặt tích cực, thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong khi nguồn cung BĐS cao cấp dồi dào thì người dân có nhu cầu thực lại khó tiếp cận với nhà ở giá rẻ.

Hiện nay, nguồn vốn đầu tư vào BĐS đang phụ thuộc nhiều vào các ngân hàng thương mại, khiến lãi suất bị đẩy lên cao gây khó khăn cho doanh nghiệp và khách hàng. Tại một số thành phố lớn, việc phát triển ồ ạt các dự án nhà ở đang gây ra sự quá tải về hạ tầng, dẫn đến kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Dòng vốn chảy vào địa ốc đang giảm dần | Bùi Hiển | 4.5