Đồng Nai loại khỏi quy hoạch hơn 1.000 dự án

Trong giai đoạn 2016 – 2020, UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ đưa ra khỏi quy hoạch trên 1.000 dự án, với tổng diện tích gần 17,8 nghìn ha.

Theo đó, Đồng Nai này sẽ xóa quy hoạch 63 dự án khu dân cư (diện tích hơn 1,4 nghìn ha) và 770 dự án phát triển hạ tầng, giao thông (diện tích hơn 3,7 nghìn ha);… cùng nhiều quy hoạch về các dự án sản xuất VLXD, thương mại dịch vụ, cụm công nghiệp.loại dự án khỏi quy hoạch
Đồng Nai sẽ xóa quy hoạch hơn 1.000 dự án khu dân cư và phát triển hạ tầng, giao thông…

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng đang điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch của 556 dự án hiện hữu (gần 2.000 ha). Trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định thu hồi 27 dự án quy hoạch treo (trong đó 15 dự án quy hoạch khu dân cư). Các dự án bị thu hồi đều do nhà đầu tư kéo dài nhiều năm không thực hiện, gây bức xúc cho người dân trong vùng dự án. Những dự án khu nhà ở, khu dân cư bị thu hồi hầu hết đã kéo dài từ 5 – 8 năm, song các chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch đất đai lần này sẽ là căn cứ để thực hiện các dự án và những quy hoạch khác.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời