Doanh nghiệp BĐS đua chào mời thu nhập hấp dẫn

Một doanh nghiệp địa ốc tại Sài Gòn vừa mất nhiều thời gian tuyển dụng 60 nhân viên kinh doanh với mức thu nhập trung bình được quảng cáo 30 triệu đồng/tháng, tuy nhiên hiện vẫn chưa đủ quân số.

Theo lãnh đạo công ty này, mức thu nhập trung bình 30 triệu đồng mỗi tháng được tính từ nguồn thu thực tế của các môi giới đang làm việc tại công ty trong 6-9 tháng qua. Công thức tính thu nhập bình quân này như sau: lương cơ bản + lương bổ sung theo doanh số + hoa hồng và tiền thưởng. Tuy đã đăng ký tuyển dụng hơn 1 tháng nay, nhưng doanh nghiệp này vẫn chưa tuyển đủ quân số.

Đại diện doanh nghiệp cho hay, lý do đơn vị này săn lùng môi giới là nhằm bổ sung lực lượng nhân sự hùng hậu để chuẩn bị tung ra một dự án đất nền sổ đỏ mới quy mô lên đến 2.000 sản phẩm nằm chếch về phía Nam Tp.HCM.

Được biết, mức lương cơ bản hiện nay của môi giới công ty này là 4-5 triệu đồng/tháng. Nếu đủ doanh số tham chiếu, nhân viên kinh doanh sẽ được hưởng thêm một khoản lương bổ sung vào cuối năm hoặc cuối quý, trung bình 5-10 triệu đồng tùy năng lực bán hàng. Mức hoa hồng doanh nghiệp áp dụng cho môi giới trung bình 1-1,5% giá trị mỗi sản phẩm. Mức thưởng được chốt sau khi bán xong từng dự án. Bên cạnh đó, các chế độ bảo hiểm, phúc lợi, du lịch, team building luôn được thực hiện đầy đủ.

“Chúng tôi liên tục tuyển dụng và chào mức thu nhập trung bình khá cao trên thị trường, thậm chí chấp nhận tuyển người trẻ, sinh viên mới ra trường, sẵn sàng đào tạo kiến thức và kỹ năng cho nhân viên mới nhưng vẫn thiếu nhân sự. Chưa bao giờ tuyển sale lại khó như hiện nay”, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết.

Doanh nghiệp BĐS đua chào mời thu nhập hấp dẫn
Các doanh nghiệp BĐS đang đua nhau chào mời mức thu nhập khủng để

tuyển nhân viên kinh doanh. Ảnh: Lucas Nguyễn

Đầu tháng 10/2016, công ty CP tư vấn có trụ sở tại phường Tân Phong, quận 7, Tp.HCM cũng công bố tuyển dụng nhân sự gồm15 trưởng nhóm và 100 nhân viên kinh doanh. Mức thu nhập được chào cho nhân viên kinh doanh gồm lương cơ bản 3,2-5 triệu đồng/tháng; hoa hồng 15-100 triệu đồng tùy vào doanh số bán hàng của cá nhân. Còn thu nhập của trưởng nhóm kinh doanh được tính theo công thức: lương cơ bản 5 triệu đồng/tháng, thưởng doanh số quản lý nhóm (3% doanh thu nhóm) và hoa hồng cá nhân 15-100 triệu đồng tùy vào năng lực bán hàng.

Theo đại diện một công ty BĐS có trụ sở tại quận 3, Tp.HCM, mức thu nhập bình quân của nhân viên kinh doanh công ty này đạt 20 triệu đồng/tháng (bao gồm lương cơ bản + hoa hồng), còn thu nhập top sale (nhân viên môi giới bán nhiều nhất sàn) đạt mức 50-60 triệu đồng mỗi tháng. Trung bình một tháng, môi giới BĐS trụ được với nghề bán được 2 sản phẩm.

Vị này xác nhận, việc tuyển nhân sự bổ sung vào giữa cuối năm là hoạt động bình thường của ngành BĐS. Bởi quý IV/2016 là mùa vụ giao dịch nhà đất sôi động nhất năm nên nhu cầu nhân sự luôn rất lớn. Bên cạnh đó, tốc độ đào thải nhân sự trong năm của ngành này cũng rất cao nên hoạt động săn tìm nhân sự bổ sung luôn dày đặc.

Tổng giám đốc một công ty BĐS quy mô 1.000 nhân viên kinh doanh chia sẻ, tuyển sale BĐS tuy rất thường xuyên và chào thu nhập cao nhưng điều đó không có nghĩa là việc này dễ dàng thực hiện.

Theo nhận xét của vị này, thị trường Tp.HCM có rất nhiều đơn vị gặp khó khăn khi tuyển nhân sự, nhất là môi giới, cho dù chào mời mức thu nhập rất cao. Thực tế, kế hoạch tuyển dụng phụ thuộc vào kế hoạch bán hàng. Doanh nghiệp càng có nhiều sản phẩm ở nhiều phân khúc và vị trí khác nhau thì càng tuyển dụng nhân sự dễ dàng.

Mô hình các doanh nghiệp BĐS hoạt động hiệu quả và có quá trình tuyển dụng, thu hút thành công môi giới giỏi thường phải có sự hậu thuẫn của một công ty đầu tư với quỹ đất sạch phong phú. Ít nhất là có 3-5 dự án sẵn sàng tung ra thị trường bất cứ lúc nào mới hấp dẫn môi giới.

Chuyên gia này nhận định, hoạt động của nhân viên sale thường theo cộng đồng (nhóm), phụ thuộc nhiều vào địa bàn và họ đầu quân cho một doanh nghiệp cũng không khác gì nhà đầu tư BĐS chọn mặt gửi vàng. Vì vậy, yếu tố hàng đầu để doanh nghiệp thu hút sale không phải là chào mời thu nhập khủng mà là thương hiệu mạnh, chiến lược kinh doanh đa dạng, rổ hàng hóa dồi dào, kịp thời đổi mới để thích ứng với biến động của thị trường.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: