Diễn biến mới của thị trường BĐS đầu tháng 6/2013

By On Thứ Năm, Tháng Sáu 6th, 2013 Categories : Tin bất động sản trong nước, Tin tức bất động sản
Sau khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng được triển khai, nhiều dự án đã có sự thay đổi về giá bán cũng như chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư. Chớp lấy thời cơ, một loạt các dự án BĐS tranh thủ được mở bán.

Một số dự án sắp được tung ra thị trường phải kể đến như: Hà Đông Park View,  Thăng Long Garden, Hud3 Tower, Tây Hà Tower, Hòa Bình Green City,… Hầu hết các dự án nằm ở khu vực phía Tây – nơi có tốc độ thị hóa rất nhanh, nhiều công trình hạ tầng giao thông mới cơ bản đã hoàn thiện như đường trên cao vành đai 3
Ghi nhận tại 1 số sàn BĐS tại Hà Nội cho thấy: sự quan tâm của khách hàng đang tập trung vào những dự án đảm bảo bàn giao nhà sớm, sắp hoàn thiện, có mức giá hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư. Còn lại những dự án còn nằm trên giấy gần như không có giao dịch.
                                                     
Ông Nguyễn Hoài Văn, Giám đốc sàn Hà Đô cho biết: “Ngày 8/6, Hà Đô Park View sẽ mở bán đợt 2 khoảng 50 căn hộ với giá 25 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất), MB cho vay tối đa 70% với lãi suất ưu đãi 9,99%”.

Theo nguồn tin từ Savills Việt Nam đơn vị phân phối độc quyền dự án Hòa Bình Green City cho biết, ngày 15/6 tới đơn vị này sẽ công bố mở bán tiếp căn hộ dự án này với mức giá từ 21,8 triệu đồng/m2 (gói bàn giao tiêu chuẩn) với điều kiện thanh toán linh hoạt chia làm 7 đợt dựa theo tiến độ xây dựng thực tế, trong đó khách hàng được giữ lại 1% cho đến khi nhận sổ đỏ.
Diễn biến mới của thị trường BĐS đầu tháng 6/2013


Nhiều dự án chung cư khác cũng bắt đầu kế hoạch bán hàng của mình trong tháng 6 này. Theo nguồn tin từ Siêu thị dự án BĐS, sắp tới 28 căn hộ cuối của dự án Thăng Long Garden sẽ do đơn vị này độc quyền phân phối với giá từ 1,4 tỷ đồng/ căn, diện tích căn hộ đa dạng từ 65-74m2. Đợt 1 thanh toán khoảng 25% (500 triệu đồng) trong tổng số 6 đợt thanh toán, MBBank là ngân hàng tham gia tài trợ cho vay.

Đợt mở bán sắp tới đây, chủ đầu tư của 2 tòa nhà B và C khu chung cư CT3 Cổ Nhuế đưa ra mức gí 22 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT) với tổng số căn hộ lên khoảng 200 căn.


Trong tháng 6 này, Đất Xanh Miền Bắc sẽ tập trung cho chiến dịch mở bán cho 3 dự án gồm HUD3 Tower (16,6 triệu đồng/m2),  mở bán đợt 2 Phúc Thịnh Tower (13,6 triệu đồng/m2), và Xuân Phương Tower (khoảng 15 triệu đồng/m2). Những dự án này đều nằm trong phân khúc căn hộ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn.

Bên cạnh đó, nhiều dự án chung cư cao cấp khác cũng đang rục rịch cho kế hoạch bán hàng của mình như Thăng Long Number One, Discovery Complex 302 Cầu Giấy,…


Các chủ đầu tư đã nhanh nhạy đưa ra các chính sách ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt dự án Hòa Bình Green City thì giảm trực tiếp 3% giá trị căn hộ khi khách mua từ 3 căn trở lên; Dự án Tây Hà Tower, chủ đầu tư hỗ trợ 2% lãi suất năm đầu tiền hoặc trực tiếp chiết khấu 200.000đ/m2 cho 30 khách mua đầu tiên,….Hay như đợt mở bán thứ 2 của  Hà Đô Park View, 10 khách hàng đầu tiên đặt cọc trong tuần mở bán được công ty tặng phần quà là 01 chiếc Ipad mini, hay tại Thăng Long Garden chủ đầu tư tặng ngay một xe máy Vespa trị giá 70 triệu đồng cho khách hàng trong tháng 6.
Ngọc Hiền

Diễn biến mới của thị trường BĐS đầu tháng 6/2013 | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button