Đầu năm 2016, bất động sản văn phòng giảm trên toàn cầu

By On Saturday, June 11th, 2016 Categories : Tin bất động sản thế giới

 

 

Năm 2016, tất cả các khu vực trên toàn thế giới đã trải qua thời kỳ doanh số bán bất động sản văn phòng tăng chậm lại so với cùng kỳ năm ngoái.

 

thị trường văn phòng
Các thị trường văn phòng lớn vẫn hoạt động ổn định

nhưng hếu hết có chiều hướng đi xuống

Không thể tránh khỏi sự gia tăng đáng kể trong thị trường vốn, làm ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch. Nhưng khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể trong quý IV/2015. Trong 3 tháng đầu năm nay, tổng cộng hoạt động giao dịch bất động sản văn phòng toàn cầu đạt 133 tỷ USD, tức thấp hơn khoảng 14% so với một năm trước đây.

Khối lượng giao dịch ở châu Mỹ đạt 61 tỷ USD trong quý đầu tiên, giảm 16% so với năm trước. Ở những quốc gia trong khu vực, khối lượng giao dịch tại Canada gần như không thay đổi, trong khi hoạt động tại khu vực Mỹ Latinh đã yếu đi chỉ đạt 210 triệu USD.

Khu vực châu Âu đang bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị, cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Tây Ban Nha, tương lai của Anh trong Liên minh châu Âu, khối lượng giao dịch tại châu Âu đã giảm 15% còn 48 tỷ USD trong quý I/2016.

Còn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thị trường lớn nhất biến động theo hướng ngược lại. Trong quý đầu tiên, khối lượng giao dịch của khu vực này thấp hơn 5% so với năm 2015, đạt 24 tỷ USD. Trung Quốc, Hong Kong và Australia đều tăng cao hơn so với năm trước, trong khi khối lượng giao dịch tại Nhật Bản giảm 26%.

Theo báo cáo, các thị trường văn phòng lớn vẫn hoạt động ổn định nhưng hếu hết có chiều hướng đi xuống, tại 21 thị trường văn phòng lớn lượng giao dịch giảm 4,8%. Các thị trường lớn tại châu Âu có khối lượng giao dịch giảm trong quý đầu tiên của năm 2016 gồm: Madrid giảm 25 điểm, Stockholm giảm 25 điểm, Milan giảm 10 điểm và Brussels giảm 10 điểm.

Giá trị vốn trên tài sản chính trên khắp 26 thị trường tăng ổn định ở mức 8,7% trong năm qua, đặc biệt tăng trưởng tại các khu vực: Madrid, Stockholm, Dubai, Los Angeles, Sydney, Tokyo.

Batdongsan.com.vn

Đầu năm 2016, bất động sản văn phòng giảm trên toàn cầu | Bùi Hiển | 4.5