Đại gia Việt “bắt tay” với tỷ phú Thái Lan xây dự án 1 tỷ USD tại Nghệ An

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp – đô thị Hemaraj tại khu kinh tế Đông Nam trị giá 23.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) sẽ được xây dựng tại Nghệ An trong vòng 20 năm.Dự án 1 tỷ USD tại Nghệ An
CIENCO 4 và Tập đoàn Hemaraj Thái Lan sẽ hợp tác xây dựng dự án

khu công nghiệp – đô thị Hemaraj tại tỉnh Nghệ An

Mới đây, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) và Tập đoàn Hemaraj Thái Lan đã ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Nghệ An về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp – đô thị Hemaraj tại khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An).

Khu công nghiệp – đô thị Hemaraj thuộc địa bàn 2 huyện Nghi Lộc và Diễn Châu, có quy mô lên tới 3.200 ha. Dự án được chia làm 7 giai đoạn, sẽ bắt đầu triển khai từ năm 2017 và hoàn thành vào năm 2038. Dự án nhằm mục tiêu đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh các cơ sở logistic, khu công nghiệp và xây dựng khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh.

So về quy mô và tổng vốn đầu tư thì khu công nghiệp – đô thị Hemaraj được xem là một trong những dự án lớn nhất của tỉnh Nghệ An tính đến thời điểm hiện tại. Khu công nghiệp – đô thị này có quy mô lớn gấp 3 lần và tổng vốn đầu tư lớn gấp 13 lần dự án Khu công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore được khởi công xây dựng trong năm 2015.

Theo thỏa thuận hợp tác, tỉnh Nghệ An sẽ có trách nhiệm thực hiện giải phóng mặt bằng, thanh toán toàn bộ 100% chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các chi phí giải phóng mặt bằng khác. Còn công ty CP Hemaraj và CIENCO4 sẽ có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ 100% các chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho phần diện tích khu đô thị của dự án.

Được biết, Hemaraj là doanh nghiệp chuyên phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, nhà xưởng, đô thị, các tiện ích và điện năng hàng đầu tại Thái Lan. Tập đoàn Hemaraj hiện đang sở hữu và phát triển 8 khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha, quy tụ 600 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực sản xuất ô tô, logistics, năng lượng…

Trong khi đó, Cienco 4 là nhà thầu giao thông vào hàng lớn nhất Việt Nam. Việc đầu tư sang lĩnh vực khu công nghiệp là bước đi mới của doanh nghiệp có nguồn gốc từ Bộ GTVT này. Cú “bắt tay” giữa một ông lớn giao thông tại Việt Nam và một nhà đầu tư hạ tầng đứng đầu Thái Lan được hy vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi cho lĩnh vực khu công nghiệp tại Nghệ An.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

    %d bloggers like this: