Cung vượt cầu – Giá thuê căn hộ tại Hà Nội giảm đáng kể

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, người mua và thuê nhà phải thắt chặt hầu bao để trang trải cuộc sống thì các chủ dự án BĐS cũng điêu đứng vì phải nghĩ phương án giảm giá sao cho phù hợp, kích thích được nhu cầu và điều kiện của người dân.


Thời gian gần đây, giá thuê các chung cư cao cấp tại Hà Nội có xu hướng giảm khá rõ rệt khoảng 30-40% so với trước đây. Cụ thể, giá thuê căn hộ tại một số khu chung cư cao cấp như chung cư 88 Láng Hạ giá thuê dao động 15-21 triệu/tháng, giảm khoảng 6 triệu/tháng. Còn tại chung cư 101 Láng Hạ, giá thuê căn hộ diện tích gần 200 m2 cũng giảm khoảng 4-6 triệu/tháng xuống còn 14-16 triệu/tháng. Tại khu nhà tái định cư của Ciputra, giá thuê căn hộ cũng 5-7 triệu đồng/tháng xuống còn khoảng 10 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, ở khu dự án bình dân hơn, nhưng tại khối nhà “cao cấp” nhất CT5C của Văn Khê (Lê Văn Lương kéo dài) – vốn có thiết kế và chất lượng còn nhỉnh hơn cả Ciputra, giá cho thuê căn hộ 127 m2 chỉ 5 triệu đồng/tháng, 166m2 là 8 triệu/tháng.

Đà giảm giá cho thuê cũng tiếp diễn tại nhiều khu chung cư cao cấp khác tại Hà Nội. Giá thuê căn hộ 100 m2 tại chung cư 15-17 Ngọc Khánh giảm 4 triệu đồng/tháng xuống mức 18 triệu đồng/tháng. Tại chung cư The Manor (Mỹ Đình, Từ Liêm) giá thuê căn hộ khoảng 14-16 triệu/tháng, tại chung cư Keangnam là 21-24 triệu đồng/tháng….
can ho cho thue


Theo anh Hải, chủ căn hộ cho thuê tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, trước đây căn hộ diện tích 80 m2 của anh thường được cho thuê với giá khá cao, từ 14 – 15 triệu đồng/tháng. Khách thuê là một cặp vợ chồng người Nga, họ đã thuê ở đây 5 năm.
“Nhiều người hỏi thuê lại với giá cao hơn, có người có trả 17 triệu đồng/tháng nhưng tôi không đồng ý vì vợ chồng người Nga đã thuê lâu rồi. Nhưng vừa rồi vợ chồng họ mới trả nhà, để chuyển sang khu Nam Thăng Long vì cơ quan họ chuyển đi. Tôi cho thuê lại với giá 12 triệu đồng/tháng, nhưng cũng ít người hỏi. Đa số đều chê đắt”, anh Hải nói.


Tình trạng số lượng căn hộ tung ra thị trường ngày một nhiều gặp 2 vấn đề: 1 là không dễ dàng bán được cho người mua, 2 là nếu cho thuê thì người thuê cũng cân nhắc rất kĩ về giá cả vì hiện tại họ có nhiều lựa chọn hơn trước. Chắc chắn với tình hình hiện nay giá nhà cho thuê có xu hướng tiếp tục giảm.
Cung vượt cầu – Giá thuê căn hộ tại Hà Nội giảm đáng kể | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button