Cư dân chung cư Licogi 13 bức xúc trước sự “vô lý” của chủ đầu tư

Chủ đầu tư Licogi 13 (đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đã “chuyển đổi công năng” của khu diện tích chung dành cho sinh hoạt cộng đồng thành văn phòng, nhà hàng cho thuê… Cư dân tòa nhà vô cùng bức xức trước sự vô lý này.

Đại diện cư dân ở chung cư Licogi 13 cho biết, chủ đầu tư chung cư đã tự ý cơi nới, làm vách ngăn tầng 1 – khu vực diện tích chung, nơi sinh hoạt của cộng dồng cư dân chung cư thành các văn phòng, nhà hàng, quán cà phê… để cho thuê. Diện tích xây dựng lên đến hàng nghìn mét vuông. Vụ việc kéo dài từ năm 2008 tới nay.

 chung cư Licogi
Chung cư Licogi 13

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tầng G đơn nguyên A chung cư Licogi 13, thiết kế ban đầu là nhà điều hành tòa nhà. Nhưng khu vực này đã bị sử dụng sai mục đích, công năng. Nhà điều hành “biến thành” nhà hàng AT. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư chung cư Licogi 13 đã thay đổi thiết kế bể chứa gas so với thiết kế đã được cơ quan chức năng phê duyệt.Trước đó, trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư chung cư Licogi 13 và người mua nhà có điều khoản ghi rõ về hệ thống cung cấp gas là ống dẫn gas được dẫn vào tới bếp của căn hộ. Tuy nhiên, tháng 11/2011,  bể chứa gas ngầm của tòa nhà được thay bằng các bình gas nổi loại 48kg, không đảm bảo về phòng chống cháy nổ, an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Phần lớn diện tích đất bể chứa gas đã được chủ đầu tư lấy cho tư nhân thuê. Ngoài ra, chủ đầu tư còn tự ý cắt gas khiến người dân phải chuyển sang dùng bếp điện, gas bình.

Phóng viên đã liên hệ với UBND quận Thanh Xuân và chủ đầu tư chung cư Licogi 13 nhằm làm sáng tỏ những bất cập trên nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời