Công nhân được Chính phủ hỗ trợ khi mua nhà giá rẻ

By On Thứ Tư, Tháng Bảy 13th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Với chính sách hỗ trợ công nhân khi mua nhà giá rẻ, Chính phủ yêu cầu các địa phương các địa phương hỗ trợ để tổ chức công đoàn tham gia xây dựng nhà ở tập thể, nhà giá rẻ cho công nhân.

Chính phủ hỗ trợ công nhân khi mua nhà giá rẻ
Công nhân khi mua nhà giá rẻ sẽ được chính phủ hỗ trợ

Vừa qua, trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Chính phủ với Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam cần chủ động đề xuất kịp thời các nguyện vọng chính đáng của người lao động để Chính phủ có biện pháp giải quyết. Ngoài ra, công đoàn cần quan tâm nâng cao đào tạo tay nghề cho công nhân để đạt năng suất lao động tốt hơn, từ đó có thu nhập cao hơn.

Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Tổng LĐLĐ về chủ trương xây dựng thiết chế văn hóa thể thao ở 15 địa phương trọng điểm và giao Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi UBND các tỉnh đề nghị hỗ trợ về đất đai, thuế, huy động kinh phí từ các nguồn để tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn tham gia xây dựng nhà ở tập thể, nhà giá rẻ cho công nhân mà trước hết là triển khai tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung đông công nhân như ở Bắc Ninh, Hà Nội, Đồng Nai, TP.HCM…

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội trình dự thảo luật Tiền lương tối thiểu để Chính phủ báo cáo Quốc hội, đề nghị sớm đưa vào chương trình xây dựng pháp luật tại kỳ họp gần nhất.

Hơn nữa, lãnh đạo Chính phủ và một số bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với Đoàn chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tăng cường công tác phối hợp giữa hội và Chính phủ.

Thủ tướng đề nghị các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đổi mới mạnh mẽ hơn nữa các mặt công tác, không hành chính hóa; đa dạng hóa hơn nữa cách thức, mô hình hoạt động. Thủ tướng đề nghị chính quyền các cấp phải thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của hội, quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Công nhân được Chính phủ hỗ trợ khi mua nhà giá rẻ | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button