Công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đất Cổ Ngựa

By On Saturday, July 23rd, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Ngày 22/7, UBND quận Hà Đông phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm, Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành và Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị công bố và giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đất Cổ Ngựa, với tỷ lệ 1/500.

khu đất Cổ Ngựa
Hội nghị công bố và giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đất Cổ Ngựa

Khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch có tổng diện tích đất khoảng 83.483m2, quy mô dân số khoảng 11.512 người, nằm trên địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm và phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Cụ thể, đất đường giao thông thành phố, khu vực có diện tích 19.592 m2; còn đất đơn vị ở có diện tích 63.891m2 gồm nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà trẻ, mẫu giáo, đường giao thông đơn vị ở, bãi đỗ xe, nhóm nhà ở…

Khu vực được quy hoạch đảm bảo tính hài hòa giữa khu vực đã xây dựng và khu vực xây dựng mới, giữa công trình cao tầng và thấp tầng, giữa các không gian cảnh quan với nhau để tạo cảnh quan đẹp cho toàn bộ khu đô thị.

Đảm bảo phù hợp với giải pháp khớp nối quy hoạch khu vực Trung Văn – Mỗ Lao, những công trình cao tầng được điều chỉnh thành các công trình thấp tầng để tổ chức không gian kiến trúc thấp dần về phía khu công viên cây xanh, khu dân cư phường Trung Văn hiện có và hồ Trung Văn, đảm bảo sự lưu thông không khí từ các yếu tố thiên nhiên tới toàn bộ cư dân.

Các công trình thấp tầng được thiết kế linh hoạt, quy mô diện tích hợp lý, kiến trúc hài hòa với khu dân cư hiện có và khai thác tốt không gian mở xung quanh. Công trình nhà trẻ được bố trí xa tuyến đường giao thông chính, xen lẫn trong khu nhà ở thấp tầng, vừa thuận tiện, vừa an toàn cho trẻ tới lớp.

Ngoài ra, các ô đất cây xanh được tổ chức thành không gian mở kết hợp giữa đường đi dạo và các khoảng sân mở rộng, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận từ nhiều hướng làm nơi giao lưu, ngắm cảnh, nghỉ ngơi và tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.

Những hạng mục được ưu tiên đầu tư là nhà trẻ, nhà ở, nhà vệ sinh công cộng, cây xanh, bãi đỗ xe, đường giao thông, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, trạm trung chuyển rác thải…

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đất Cổ Ngựa | Bùi Hiển | 4.5