“Cơn sốt” đất Thượng Hải vẫn chưa hạ nhiệt

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Nguồn cung hạn chế là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “nóng sốt” ngày càng nghiêm trọng trên thị trường đất bán Thượng Hải, Trung Quốc.

COFCO – tập đoàn đầu tư BĐS nổi tiếng của Trung Quốc vừa mạnh tay vừa chi 2,44 tỉ nhân dân tệ (366 triệu USD) để thắng thầu một khu đất rộng 56.886 m2 ở Phố Đông, Thượng Hải. Đây là giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường đất bán Thượng Hải đang cực kì sôi động trong thời gian gần đây.   

Được biết, COFCO đã trả giá 35.744 tệ cho mỗi m2 tại khu “đất vàng” này. Tuy nhiên, mức giá thực tế có thể sẽ vượt quá 38.000 tệ/ m2 sau khi cộng thêm các chi phí thiết lập các dịch vụ công cộng bắt buộc phải có trên khu đất.     

Mức giá này thậm chí còn cao hơn giá nhà trong cùng khu dân cư. Tính đến hiện tại, giá bán nhà cao nhất từng được ghi nhận chỉ là 30.000 tệ/ m2.  

Cơn sốt đất Thượng Hải vẫn tiếp diễn
Đất Thượng Hải vẫn đang trong “cơn sốt” – Ảnh minh họa

 Ông Zhang Hongwei – Giám đốc công ty tư vấn BĐS Tospur nhận định: “Nguồn cung hạn chế là nguyên nhân chính gây nên tình trạng quá nóng của thị trường đất Thượng Hải.”

Theo ông Zhang, vì nhu cầu mua nhà được dự báo sẽ tăng mạnh trong vòng 3-5 năm tới, các chủ đầu tư đang ráo riết săn lùng các khu đất đẹp để phát triển các dự án nhà ở. Do đó, “cơn sốt” đất Thượng Hải sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Từ đầu tháng 5, báo chí Trung Quốc liên tục đưa tin về các thương vụ đáng chú ý trên thị trường đất bán Thượng Hải. Các chủ đầu tư BĐS không ngại chi tiền mua lại nhiều khu đất ở các khu vực ngoại thành như Tùng Giang, Phụng Hiền và Bảo Sơn.   

Đơn cử, ngày 1/6, công ty BĐS Cinda đã trả cao hơn 303% so với mức giá khởi điểm, vượt quá mọi dự đoán trước đó của các nhà phân tích để thắng thầu một khu đất ở Bảo Sơn. 

Theo thống kê của Centaline, trong quý I/2016, có khoảng 200 khu đất trên toàn quốc có giá từ 1 tỉ nhân dân tệ trở lên đã tìm được người mua, tăng gần gấp đôi so với cùng kì năm ngoái.     

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)


Batdongsan.com.vn
“Cơn sốt” đất Thượng Hải vẫn chưa hạ nhiệt | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button