Có thêm dự án KCN mới quy mô 600ha tại Hà Nam

By On Thứ Năm, Tháng Mười Một 10th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Viglacera gồm 2 giai đoạn đầu tư với tổng diện tích là 600 ha, giai đoạn 1 của dự án sẽ được xây dựng trên diện tích 300ha, thuộc địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Tổng công ty Viglacera cho biết, dự án sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 11/11/2016. Đây là dự án trọng điểm của Viglacera và tỉnh Hà Nam trong năm 2016-2017.

Việc xây dựng khu công nghiệp này nhằm mục tiêu thu hút các tập đoàn công ty lớn trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử. Trong lễ khởi công này, UBND tỉnh Hà Nam sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư và sổ đỏ tại KCN Đồng Văn 4 cho 3 doanh nghiệp Hàn Quốc để chính thức hoạt động vào đầu năm 2017.

Được biết, dự án KCN Đồng Văn IV được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 6/8/2016, sau 3 tháng hoàn thiện các thủ tục, giải phóng mặt bằng và hoàn thành bước đầu xây dựng hạ tầng cơ bản. Theo giấy chứng nhận đầu tư, KCN Đồng Văn IV gồm 2 giai đoạn đầu tư với tổng diện tích là 600 ha. Trước mắt, Viglacera sẽ triển khai giai đoạn I tương đương 300 ha, thuộc địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Viglacera
Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Viglacera gồm 2 giai đoạn
đầu tư với tổng diện tích là 600 ha

Vị trí của KCN Đồng Văn 4 nằm trên quốc lộ 38, kết nối thuận tiện với QL 1 đi Hà Nội và Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra cảng Hải Phòng. Thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp tới Hà Nội ước tính 40 phút, tới cảng Hải Phòng khoảng 1h30 phút. Theo tính toán của chủ đầu tư, quanh khu vực dự án có nguồn lao động dồi dào với khoảng 500 lao động của tỉnh và khoảng 4 triệu lao động từ các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, Viglacera cũng sẽ xây khu nhà ở cho chuyên gia, công nhân ngay sát khu công nghiệp nhằm đảo bảo chỗ ở cho lao động trong KCN và các chuyên gia.

Viglacera cho biết, trong 3 doanh nghiệp đầu tiên đến từ Hàn Quốc thì có 2 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử sử dụng trong ô tô, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…, là đối tác của nhiều hãng điện tử như LG, Samsung, Rinnai, Kia, Hyundai, GE, Toshiba, Ford,…Đến nay, công ty đã hoàn thiện xong mặt bằng, hạ tầng và tiến hành bàn giao đất cho các doanh nghiệp này để tiến hành xây dựng nhà máy. Theo dự kiến, các nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2017.

Tính cả dự án KCN Đồng Văn 4, đến nay, Viglacera sở hữu và vận hành 10 KCN trải khắp miền Bắc và miền Trung với tổng diện tích đầu tư lên tới 3.580 ha. Một số KCN chính như Tiên Sơn (Bắc Ninh), Thuận Thành (Bắc Ninh), Yên Phong (Bắc Ninh), Hải Yên (Quảng Ninh), Tiền Hải (Thái Bình), Phong Điền (Thừa Thiên Huế),…thu hút được 200 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Có thêm dự án KCN mới quy mô 600ha tại Hà Nam | Bùi Hiển | 4.5