Có phải các đại gia “ghen ăn tức ở” với chung cư mini?

Từ khi Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội được ban hành, các CĐT (Chủ đầu tư) Chung cư mini hoan hỉ, còn các “đại gia” thì lo lắng khôn nguôi, mặt “xỉu như đồng bánh đa ngâm nước”.
Chính vì vậy, gần đây báo chí liên tục có các bài viết nhằm mục đích “dìm hàng” chung cư mini.

so do chung cu mini

Liên tục các bài viết “nói xấu” các dự án chung cư mini đã xây như: Chung cư mini đã xây sẽ không được cấp sổ đỏ, sổ đỏ chung cư mini: khách hàng cẩn thận sập bẫy… người viết bài rất bất bình với cách hành xử theo kiểu “chơi xấu” của các đại gia BĐS. Vì trên thực tế, những điều mà các bài báo này viết hoàn toàn không có căn cứ.

Đúng là, rất có thể 80% các dự án chung cư mini đã xây dựng sẽ không được cấp sổ, lý do bởi các Chủ đầu tư của các căn chung cư mini đó đã xây vượt phép, quá mật độ xây dựng cho phép…. Nhưng điều đó không có nghĩa 100% chung cư mini đã xây dựng đều sẽ không được cấp sổ.

Ông Nguyễn Anh Đức, khách mua nhà tại dự án Chung cư mini Nhật Tảo, (xã Đông Ngạc, Từ Liêm, HN) cho biết: “Tôi đã mua 1 căn hộ chung cư mini tại thôn Nhật Tảo của chủ đầu tư HanoiLand (công ty TNHH BDS&DV Địa chính Hà Nội), trước khi mua tôi đã tham khảo rất kỹ lưỡng: giấy phép xây dựng, mật độ xây dựng, và các tiêu chuẩn ở nhiều công trình của các chủ đầu tư khác nhau. Tôi thấy tại HanoiLand, các dự án đều đáp ứng được các yêu cầu này, vì vậy tôi mới chọn mua ở đây. Nhưng khi đọc các thông tin từ các trang báo điện tử nói về việc: chung cư mini đã xây sẽ không được cấp sổ đỏ. Tôi đã rất lo lắng”

Rõ ràng, việc các bài báo điện tử đồng loạt đăng tin để “bôi xấu” chung cư mini là điều cho thấy có một số đại gia Bất động sản xấu tính đã đứng sau vụ việc này. Vì theo Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, thì tất cả các căn hộ chung cư mini (dù đã xây hay đang xây) cứ đáp ứng được các tiêu chuẩn đã đề ra thì đều được cấp sổ đỏ. 

Người mua nhà cần tỉnh táo để tránh bị những thông tin “lá cải” này làm ảnh hưởng tới tâm lý của mình. 
Nếu không yên tâm về căn hộ mình mua, trước khi mua nhà khách hàng nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan đến việc có thể xét cấp sổ đỏ sau này như: hồ sơ thiết kế, sổ đỏ chung của miếng đất, xem xét mật độ xây dựng,….
Bùi Hiển
Có phải các đại gia “ghen ăn tức ở” với chung cư mini? | Bùi Hiển | 4.5