Cơ hội cho doanh nghiệp địa ốc Việt hợp tác, đầu tư với Dubai

Ngày 30/10, một đoàn doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã đến thành phố Dubai thuộc Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) để tìm cơ hội hợp tác, đầu tư theo kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE.Diễn đàn Đầu tư bất động sản Việt Nam – Dubai
Diễn đàn Đầu tư bất động sản Việt Nam – Dubai được tổ chức vào tối 30/10 tại Dubai

Có khoảng 50 doanh nghiệp Việt Nam và Dubai cùng tham dự Diễn đàn Đầu tư bất động sản Việt Nam – Dubai diễn ra vào tối 30/10 tại Dubai do Học viện Doanh nhân LP Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm cho hay, đây là diễn đàn về đầu tư bất động sản Việt Nam – Dubai được tổ chức lần đầu tiên.

Ông Đàm chia sẻ, bất động sản là lĩnh vực rất tiềm năng cho cả Dubai và Việt Nam. Dubai nổi tiếng có sự phát triển thần kỳ trong lĩnh vực bất động sản bởi họ làm những điều không tưởng (hình thành đảo nhân tạo hình cây cọ, xây khách sạn 7 sao dát vàng, xây tháp cao nhất thế giới 164 tầng,…). Việt Nam hoàn hoàn có thể học được các kinh nghiệm hoặc nguồn cảm hứng sáng tạo bất động sản từ Dubai.

Ông Mohammed Rashed, Giám đốc điều hành của Limitless – một công ty con trực thuộc tập đoàn đầu tư bất động sản lớn nhất của Dubai là Nakheel đánh giá, diễn đàn là cơ hội tốt để thảo luận về kinh nghiệm và ý tưởng phát triển bất động sản, vì ngành bất động sản Dubai nổi tiếng toàn thế giới.

Được biết, Tập đoàn Nakheel đã và đang tạo ra những dự án có tính biểu tượng và tính sáng tạo cao của Dubai như 2 dự án đảo nhân tạo có hình cây cọ và đảo hình bản đồ thế giới với tổng diện tích 20.000 ha… Đây sẽ là nơi sinh sống của 330.000 người.

Ông Mohammed Rashed cho biết, Việt Nam cũng là một trong những thị trường quan trọng mà Limitless hướng tới. Hiện tại, Limitless đã đầu tư một dự án 550 triệu USD Mỹ là Hạ Long Star (Bãi Cháy, Quảng Ninh) với tổng diện tích 125 ha, quy hoạch thành một khu phức hợp bao gồm hệ thống khách sạn sang trọng, nhà phố, khu biệt thự và trung tâm thương mại.

Là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tham gia diễn đàn nói trên, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch tập đoàn Nam Cường nhận định, hiện doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực này chưa đủ kinh nghiệm phát triển các dự án quy mô lớn, mang chất lượng và tầm cỡ quốc tế, vì vậy Nam Cường muốn học hỏi và đi cùng đối tác nước ngoài, nhất là những đối tác có kinh nghiệm phát triển hàng đầu trong lĩnh vực này tại Dubai.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: