Có 15 đơn khiếu nại trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, nhà ở tại Đồng Tháp

By On Thứ Ba, Tháng Mười Một 1st, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Từ năm 2011 đến tháng 8/2016, toàn tỉnh Đồng Tháp có 15 đơn khiếu nại và 1 đơn tố cáo thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng.

khiếu nại trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, nhà ở
Đồng Tháp có 15 đơn khiếu nại trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, nhà ở

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, các đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh chủ yếu tập trung vào nội dung người dân đòi lại nhà, đất do Nhà nước quản lý, sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa trước ngày 1/7/1991.

Đơn khiếu nại về quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đều thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, xã và được giải quyết dứt điểm từ cơ sở.

Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2013 đến nay, đã có trường hợp con, cháu của những người khiếu nại trước đây tiếp tục đòi lại nhà, đất do Nhà nước quản lý, sử dụng theo chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa. Với những trường hợp này, tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp rà soát chặt chẽ và trả lời khiếu nại theo quy định của pháp luật, song vẫn có 1 trường hợp vẫn tiếp tục khiếu nại đến cấp cao hơn.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, nguyên nhân phát sinh khiếu nại là do một bộ phận người dân chưa nắm rõ những quy định của pháp luật trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến nhà, đất do Nhà nước quản lý, sử dụng. Có một số trường hợp khiếu nại để mong muốn Nhà nước có chính sách giải quyết, bồi thường, hầu hết nhằm mục đích kinh tế.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Có 15 đơn khiếu nại trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, nhà ở tại Đồng Tháp | Bùi Hiển | 4.5