Chuyên gia: Đang là thời điểm tốt để người dân Malaysia mua nhà

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Các chuyên gia khuyên người dân Malaysia nên tranh thủ thời cơ mua nhà trước khi giá BĐS tăng chóng mặt do tỉ giá đồng ringgit xuống thấp.

mua nhà
Các chuyên gia khuyên người dân Malaysia nên mua nhà vào thời điểm
hiện tại, khi giá trị đồng ringgit chưa xuống quá thấp

Trong một diễn đàn vừa được tổ chức gần đây tại Malaysia, ông Chris Tan – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty luật Chur Associates cho rằng hiện tại là thời điểm thích hợp để mua nhà. 

Theo ông Tan, người dân Malaysia nên chớp thời cơ khi thị trường đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, các gói hỗ trợ tài chính có lợi cho người mua nhà cũng như các quy định bảo vệ người tiêu dùng của chính phủ vẫn còn hiệu lực.

Tiến sĩ Choong Kwai Fatt – chuyên gia tư vấn thuế đồng ý với nhận định này và bổ sung thêm lý do người dân Malaysia nên tranh thủ mua nhà ngay. Theo đó, việc đồng ringgit – đơn vị tiền tệ của Malaysia mất giá sẽ ảnh hưởng không tốt đến giá BĐS nước này. 

Ông Fatt cho biết: “Nếu đồng ringgit tiếp tục giảm giá trị trong tương lai, việc mua nhà sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, khi giá ringgit chưa xuống quá thấp, cách tốt nhất là hãy đầu tư ngay.”  

Ngoài ra, chuyên gia này cũng nhắc nhở người mua nhà nên chọn mua sản phẩm từ các chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu rủi ro đầu tư.  

Trong khi đó, ông James A. Bruyns – Giám đốc Kinh doanh và Marketing của tập đoàn Mah Sing Group cho rằng đầu tư vào BĐS là cách tốt nhất để xây dựng tâm lý thị trường. Vì còn người đầu tư tức là thị trường vẫn còn các sản phẩm BĐS chất lượng tốt, tỉ lệ sinh lời cao. Do vậy, nếu có đủ tiền và muốn mua nhà, người dân nên mạnh dạn mở hầu bao.

Theo ông Chris Tan, đầu tư BĐS cũng là phương pháp hiệu quả để bù đắp lạm phát vì giá trị thị trường của nhà đất thường có xu hướng tăng lên theo thời gian.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)


Batdongsan.com.vn
Chuyên gia: Đang là thời điểm tốt để người dân Malaysia mua nhà | Bùi Hiển | 4.5