Chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực có thể bị phong tỏa tài khoản

Theo Bí thư quận ủy Ba Đình (Hà Nội), chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực gây nhiều khó khăn cho quá trình cưỡng chế sai phạm, do vậy đề nghị phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp này.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến của thường trực Thành ủy – HĐND – UBND TP. Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý II/2016, diễn ra sáng 24/6, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho hay, Quận ủy đã họp rất nhiều lần để bàn biện pháp xử lý quyết liệt vi phạm tại công trình 8B Lê Trực và đã báo cáo lên thành phố.

Ông Hoàng Trọng Quyết cho biết, với thẩm quyền của quận chưa đủ áp lực để yêu cầu chủ đầu tư. Doanh nghiệp này đã gây nhiều khó khăn cho việc phá dỡ phần sai phạm, không thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, cũng như không đảm bảo kinh phí thực hiện việc tháo dỡ phần vi phạm.

Theo Bí thư quận ủy Ba Đình, cuối tuần này (26/6), chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực nếu không thực hiện nghiêm túc, thì quận sẽ báo cáo TP. Hà Nội để có biện pháp mạnh hơn như phong tỏa tài khoản doanh nghiệp (Công ty CP May Lê Trực) hoặc ứng tiền ngân sách để tháo dỡ, rồi yêu cầu đơn vị bồi hoàn.Công trình 8B Lê Trực
Đã hơn 3 tháng nhưng việc tháo dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực

vẫn chưa đạt được tiến độ dự kiến. Ảnh: Công Khanh

Tháng 5/2016, Chủ tịch UBND phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội) Cồ Như Dũng xác nhận rằng, thời gian gần đây xuất hiện một số người tự nhận là khách mua nhà yêu cầu dừng phá dỡ công trình vi phạm ở số 8B Lê Trực.

Nhóm người này đến đây phản đối lực lượng chức năng tiến hành phá dỡ. Trong khi đó, Công ty CP May Lê Trực gửi đơn tới UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng đề nghị dừng việc cưỡng chế và giữ nguyên hiện trạng công trình với lý do ảnh hưởng đến những tầng bên dưới họ đã mua của chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định dứt khoát không để chậm tiến độ phá dỡ nhà 8B Lê Trực. Trường hợp chủ đầu tư không cung ứng đủ chi phí thì quận sẽ ứng tiền để thực hiện công việc.

Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh, hiện tại UBND thành phố đang rà soát lại toàn bộ công trình và dự án của công ty CP may Lê Trực trên địa bàn thành phố, nếu không thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, thành phố sẽ cho dừng toàn bộ các dự án công trình. TP. Hà Nội khuyến khích các nhà đầu tư để xây dựng và phát triển nhưng không khuyến khích các chủ đầu tư sai phạm.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời