Chọn chung cư mini theo phong thủy

Hiện nay khi chọn mua một căn chung cư mini thì ngoài các yếu tố như giá cả, vị trí, thiết kế, diện tích… thì những người mua nhà hiện nay khá quan tâm tới yếu tố phong thủy.

Một căn chung cư mini hợp phong thủy luôn khiến cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, công việc suôn sẻ, công danh thăng tiến. Nhưng chọn một căn nhà có hướng như thế nào là hợp phong thủy? Nhadattoday.net xin tư vấn dùm quý vị.

Chọn chung cư mini theo phong thủy

Chọn chung cư mini theo phong thủy

Việc kết hợp các yếu tố phong thủy (hướng gió, hướng khí, mạch nước) với cách bố trí nhà cửa sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Trong 24 phương vị, Đông – Nam – Tây – Bắc còn được gọi là “tứ chính”, Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam còn gọi là “tứ ngung”. Mỗi hướng đều có tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đối với nhà ở.

Theo đó, trong kiến trúc phong thủy thì hướng nhà Đông Nam, gia chủ có thể sơn tường màu xanh lục nhạt; Tây Nam là vàng, nâu nhạt; Tây Bắc là trắng, bạc. Ngoài ra, đồ nội thất cũng nên hài hòa với không gian, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc tương phản trong nhà khiến người ở có tâm lý bất an. Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất.

Ngoài ra chọn hướng cửa ra vào của chung cư mini giá rẻ cho ngôi nhà phù hợp

với cung và tuổi của gia chủ trước khi xây hoặc chọn mua căn hộ chung cư cũng là một việc rất cần thiết. Bởi vì ai cũng nghĩ cửa là nơi ra vào, đương nhiên sẽ là hướng cho chung cư mini. Trên thực tế, cửa chung cư bít kín, trong khi mặt phòng khách có ban công mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng, bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế chung cư theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ giá rẻ, cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

Bảng giá chung cư mini

 Sưu tầm

 

Chọn chung cư mini theo phong thủy | Bùi Hiển | 4.5