Canada: Hầu hết những người sở hữu nhà tại Vancouver là triệu phú

Kết quả các cuộc nghiên cứu mới đây của cơ quan quy hoạch đô thị cho thấy thành phố Vancouver của Canada đã trở thành nơi tập trung của các nhà triệu phú với 90% số căn nhà tại đây có giá hơn 1 triệu đôla Canada (CAD) (hơn 766.000 USD).
(Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết giá nhà ở thành phố Vancouver gia tăng nhanh nhất trong vòng hai năm gần đây.

Cách đây 10 năm, chỉ có 19% số nhà ở thành phố Vancouver có giá trên 1 triệu CAD/căn. Đến năm 2014, tỷ lệ này tăng lên 59% và đến nay thì có tới 91% thị trường nhà đất là nhà có giá từ 1 triệu CAD trở lên.

Điều đó có nghĩa hầu hết những người sở hữu nhà tại Vancouver đều đã trở thành triệu phú.

Đây là kết quả khảo cứu của cơ quan quy hoạch đô thị trực thuộc trường Đại học Simon Fraser ở Vancouver. Kết quả cũng cho thấy trong năm 2016, giá nhà trung bình ở Vancouver tăng 77.000 CAD/căn (gần 59.000 USD), trong đó nhà ở vùng thủ phủ có mức tăng nhiều nhất.

Tính trong vòng 10 năm qua, giá trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Vancouver tăng 130%. Kết quả một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội địa ốc cũng cho thấy giá nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver tăng 29,7% trong vòng một năm, tính đến mốc tháng Năm vừa qua.

Nguyên nhân khiến giá nhà tại Vancouver tăng mạnh một phần do người nước ngoài đổ dồn về đây đầu tư, nhất là người giàu Trung Quốc.

Bên cạnh đó, việc nhiều gia đình ở Vancouver đua nhau mua sẵn căn hộ cho con cái cũng góp phần làm tăng giá nhà, xuất phát từ tâm lý lo ngại con cái họ sau này sẽ không đủ khả năng tài chính nếu giá nhà cứ tiếp tục tăng vùn vụt.

Bà Kristine Skinner, chuyên gia tư vấn tài chính cho công ty BlueShore Fianancial, cho biết từ đầu năm tới nay đã giúp được 5 gia đình mua căn hộ cho con đang học trung học ở thành phố Vancouver.

DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: