Căn hộ sắp bàn giao tại Sài Gòn tăng giá cả trăm triệu đồng

Tại Tp.HCM, nhiều dự án chung cư bình dân sắp bàn giao ghi nhận mức tăng giá thấp nhất 100 triệu đồng và cao nhất 300 triệu đồng.

Theo khảo sát của PV, từ đầu năm 2016 đến nay, các căn hộ diện tích nhỏ, giá tầm 1 tỷ đồng sắp bàn giao nhà tại nhiều khu vực của Tp.HCM đang tăng giá. Giá căn hộ trung cấp cũng ghi nhận đi lên trên thị trường thứ cấp. Chu kỳ tăng giá trung bình là 2 năm, tuy nhiên có một số dự án đẩy nhanh tiến độ xây dựng đã tăng giá sau 12 tháng chào bán.

Giá sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) của căn hộ La Astoria, tọa lạc trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 được giao dịch trên thị trường cách đây 1 năm là 17 triệu đồng/ m2. Nhưng hiện nay, nhiều khách hàng đang giao dịch ở ngưỡng 20-22 triệu đồng. Nguyên nhân dự án này tăng giá vì tiến độ xây dựng của chủ đầu tư nhanh, đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình hoàn thiện, dự kiến giao nhà trước thời hạn 1 tháng.

Căn hộ Sơn Kỳ 1, nằm trên đường DC13, quận Tân Phú tăng giá 15-20%. Trước đây, căn hộ có giá 700 triệu – 1,1 tỷ đồng, nhưng hiện nay mặt bằng giá mới được thiết lập, nhiều giao dịch thành công ở ngưỡng 900 triệu đồng – 1,3 tỷ đồng một căn. Được biết, khách mua dự án này đã dọn về đây sinh sống, chủ đầu tư đã bàn giao 2 block vào đầu năm 2016, 3 block nữa chuẩn bị bàn giao trong tháng 11 tới. Đây cũng chính là lý do kéo giá căn hộ đi lên.Dự án căn hộ sắp bàn giao
Dự án căn hộ sắp bàn giao ghi nhận mức tăng giá thấp nhất

100 triệu đồng và cao nhất 300 triệu đồng

Tương tự, dự án CitiHome Cát Lái, quận 2, căn hộ block đầu tiên đã bàn giao được 6 tháng, hiện đang dần hình thành cộng đồng cư dân cũng có xu hướng tăng giá nhẹ trung bình 10%. Cụ thể, căn hộ rộng 57-60 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 WC, giá gốc 950 triệu đồng/căn đã có giao dịch thành công 1,1-1,15 tỷ đồng/căn. Mức giao dịch của dự án này vào cuối tháng 9 được ghi nhận trung bình mỗi căn hộ hoàn thiện tăng giá 150-200 triệu đồng/căn.

Hay dự án The Art tọa lạc trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, căn hộ diện tích 55-60 m2, 2 phòng ngủ, nếu giai đoạn đầu có giá bán 1,1 tỷ đồng thì nay các giao dịch thứ cấp đã thực hiện thành công chênh lệch trung bình 200 triệu đồng so với giá gốc chủ đầu tư. Lý do bởi block đầu tiên sắp bàn giao cuối năm 2016. Bên cạnh đó, những block chủ đầu tư mở bán sau này cũng có mức giá nhỉnh hơn giai đoạn đầu 5-7%.

Dự án City Gate Towers, quận 8, nằm trên trục Đại lộ Võ Văn Kiệt, được cất nóc ngày 22/10/2016, hiện giá giao dịch chênh lệch trên thị trường cũng biến động so với giá gốc chủ đầu tư. Cụ thể, căn 2 phòng ngủ dự án này đang được bán lại chênh 50-70 triệu đồng. Căn 3 phòng ngủ bán lại chênh 120-150 triệu đồng. Cách đây 1 tuần, đúng thời điểm dự án này cất nóc, căn hộ tầng 17, view quận 1 nhìn về trung tâm Tp.HCM có giá gốc là 1,88 tỷ đồng được chào bán chênh 160 triệu đồng.

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình, quận 7, nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ và gần quần thể chung cư cao cấp bao quanh siêu thị Lotte, đã bàn giao nhà ghi nhận mức tăng giá 10%. Giá thuê căn hộ tại đây đối với hợp đồng mới xuất hiện trong quý III/2016 cho căn 2 phòng ngủ đã nhích từ 9 triệu đồng lên 12 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty CP tư vấn Nam Phát cho hay, các căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng, tiến độ xây dựng tốt, diện tích vừa phải, đang rục rịch tăng giá trong 10 tháng qua.

Song, cột mốc tăng giá cần so sánh với giai đoạn chủ đầu tư mở bán lần đầu, tức tối thiểu phải trên 1 năm và trung bình là 2 năm. Với tốc độ tăng giá căn hộ trung bình tại Tp.HCM 7-10%/năm thì trong chu kỳ 24 tháng, mức tăng 15-20% là bình thường. Theo ghi nhận, tốc độ tăng giá của căn hộ bình dân là ấn tượng nhất, tiếp đó là căn hộ trung cấp vì mức giá của các sản phẩm ở phân khúc này không quá cao, biên độ điều chỉnh giá lớn thuộc dòng sản phẩm cao cấp và hạng sang.

Chuyên gia này nhận định, có nhiều yếu tố tạo cơ hội tăng giá cho các dự án chung cư trong thời gian qua. Trong đó, phổ biến nhất là tiến độ dự án; hạ tầng thông thoáng và có thêm thông tin tích cực như mở đường, xây cầu, kết nối với các trục giao thông lớn; tiện ích xung quanh tốt và cảnh quan đẹp…

Ông Nam cho rằng, người mua nhà mới bàn giao có tâm lý nhìn thấy tiềm năng thực tế của dự án nên việc mua bán trên thị trường thứ cấp dễ thuyết phục hơn vì có thể vào ở ngay hoặc kinh doanh sớm, giúp mang lại lợi tức ổn định cho bất động sản.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: